Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nước ép lê là thức uống thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì đặc tính dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí nên nước ép lê thường bị thâm sau khi ép. Trong bài viết hôm nay, Nhà thuốc Long Châu xin gợi ý đến bạn đọc cách làm nước ép lê không bị thâm cực đơn giản tại nhà.
Nước ép lê chứa nhiều vitamin A, C, K và chất khoáng cần thiết cho sức khỏe, ngoài ra còn có công dụng bù nước, giải khát hiệu quả, là thức uống nên có trong mùa hè này. Cách làm nước ép lê không bị thâm dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức đồ uống này ngon miệng hơn.
Trước khi tìm hiểu cách làm nước ép lê không bị thâm, bạn đọc cũng nên biết những công dụng mà loại nước ép này mang đến cho sức khỏe. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, trong nước ép lê có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, bao gồm các loại vitamin như vitamin C, B, K cùng với các khoáng chất kali, đồng, sắt, canxi,...
Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng này, uống nước ép lê thường xuyên, đều đặn sẽ đem lại hiệu quả:
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hàm lượng cao kali có trong nước ép lê có công dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tim mạch, điển hình như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim,... Khi cung cấp đủ lượng kali cần thiết cho cơ thể, khả năng giãn mạch tốt hơn, tránh gây áp lực lên thành mạch, từ đó có lợi cho động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Khoáng chất sắt có trong nước ép lê hỗ trợ cơ thể chống suy nhược, chống thiếu máu và giảm tình trạng đau dạ dày. Sử dụng nước ép lê giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều bệnh lý liên quan đến chất lượng, tốc độ lưu thông máu.
Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng trong nước ép lê có chứa nhiều canxi, một khoáng chất rất cần thiết cho xương. Cơ thể đủ canxi sẽ hỗ trợ quá trình tái tạo mật độ xương chắc khỏe, hạn chế bệnh lý như loãng xương, còi xương, xương dễ gãy,...
Trong lê có khoáng chất đồng, một trong những khoáng chất quan trọng đối với hoạt động của hệ thần kinh. Bổ sung đầy đủ đồng cho cơ thể hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động hiệu quả, mạng lưới thần kinh nhanh nhạy và khỏe mạnh.
Các loại vitamin và khoáng chất có trong nước ép lê thúc đẩy hệ thống miễn dịch làm việc hiệu quả, từ đó tăng cường sức đề kháng từ bên trong, hỗ trợ cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Hơn thế nữa, những chất dinh dưỡng này còn bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công từ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm, thậm chí là ung thư.
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nước ép lê được giới chuyên gia đánh giá cao vì sự đa dạng và đầy đủ. Tuy có nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe nhưng thực tế, việc uống quá nhiều nước ép lê có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn cho người dùng như tiêu chảy, chuột rút, bệnh về gan, bệnh về đường tiêu hóa,...
Một số thành phần có trong nước ép lê khi vào dạ dày có thể tác động xấu đến quá trình tiêu hóa, tổn hại cho hệ tiêu hóa nếu dùng nhiều trong thời gian dài. Đây là kết quả nghiên cứu uy tín từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Hoạt chất sorbitol có trong nước ép lê có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, dạ dày đau, đầy hơi khó tiêu,...
Những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường,... cũng được khuyến cáo không nên dùng quá nhiều nước ép lê trong thời gian ngắn bởi hàm lượng đường tự nhiên có trong thức uống này có thể làm đường huyết tăng cao, gây bất lợi cho bệnh lý nói riêng và sức khỏe nói chung.
Nước ép lê không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thơm ngon, hấp dẫn, ngọt ngào tự nhiên nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên vì đặc điểm khi gặp không khí sẽ bị oxy hóa thâm đen nên nước ép lê làm xong không uống ngay rất dễ đổi màu, gây mất thẩm mỹ.
Nếu bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng nước ép lê thì hãy tham khảo ngay những cách làm nước ép lê không bị thâm dưới đây để có được những ly nước ép thơm ngon, đẹp mắt, bảo quản sẵn trong tủ lạnh dùng dần.
Ổi là loại quả chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C có công dụng tăng cường đề kháng, tạo hương vị thơm ngon dễ uống hơn cho món nước ép lê. Cách làm nước ép lê không bị thâm này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Dưa chuột là loại quả có hàm lượng nước cao cùng nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa cần thiết đối với sức khỏe. Công thức nước ép lê và dưa chuột có vị ngọt dịu rất dễ uống, bổ sung nhiều chất cho cơ thể. Dưa chuột căn bản không có vị sẽ giúp cân bằng vị ngọt gắt của nước ép lê.
Cà rốt chứa nhiều tiền tố vitamin A nên khi dùng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt, tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt. Cách làm nước ép lê không bị thâm kết hợp với cà rốt cho ra hương vị độc đáo, thơm ngon nhưng không bị ngọt gắt, màu sắc nước ép cũng rất đẹp.
Trên đây là tất tần tật cách làm nước ép lê không bị thâm mà Nhà thuốc Long Châu muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng có thể giúp bạn làm được những ly nước ép lê thơm ngon như ý muốn. Nước ép lê tốt nhất nên uống ngay sau khi ép xong, nếu uống không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhưng nên dùng trong 2 tiếng sau đó, không bảo quản quá lâu khiến nước ép lê bị hư hỏng, thâm đen mất thẩm mỹ.