Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Dưới đây sẽ là công thức làm bánh Biscotti siêu ngon dành cho bạn. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để cho ra đời những chiếc bánh Biscotti tại nhà chưa?
Những chiếc bánh quy cổ điển được nướng hai lần của Ý này cực kỳ dễ làm và có thể được tùy chỉnh tùy theo hương vị và nguyên liệu bạn yêu thích. Cùng xem qua công thức làm bánh Biscotti trong bài viết dưới đây.
Biscotti là một loại bánh quy truyền thống của Ý được làm không có bơ. Biscotti có nghĩa là “nướng hai lần”, đó chính xác là cách những chiếc bánh quy này được tạo ra. Theo truyền thống, loại bánh quy này thường được nướng hai lần để có được độ giòn, chúng thường được nhúng vào đồ uống ấm như cà phê hoặc trà khi ăn. Biscotti để được rất lâu nếu được bảo quản đúng cách và hương vị của chúng sẽ phát triển theo thời gian. Biscotti cũng có thể vô cùng cứng và khó nhai, nhưng với công thức làm bánh Biscotti sau đây chúng ta sẽ tạo ra được những chiếc bánh giòn tuyệt vời mà vẫn mềm và nhẹ.
Bước 1: Làm nóng lò nướng hạnh nhân trên khay nướng trong 10 phút. Cắt nhỏ chúng sau khi nguội (hình 1).
Bước 2: Theo công thức làm bánh Biscotti bạn cần trộn đường và vỏ cam với nhau bằng đầu ngón tay trong 1 phút (hình 2).
Nướng hạnh nhân là một bước mà bạn có thể bỏ qua nếu không có thời gian
Bước 3: Trộn nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt vào cùng nhau. Rây các thành phần khô; bột mì, bột nở và muối vào đường (hình 3).
Tạo một lỗ ở giữa, sau đó thêm các nguyên liệu ướt như trứng, bơ và tinh dầu hạnh nhân (hình 4). Sử dụng thìa gỗ, trộn từ giữa ra ngoài để trộn các nguyên liệu cho đến khi vừa hòa quyện (hình 5 & 6).
Bước 4: Thêm hạnh nhân đã cắt nhỏ vào bát của bạn và trộn cho đến khi tạo thành một khối bột xù xì. Bạn có thể dùng thìa hoặc tay để làm việc này.
Mẹo: Nếu bạn cảm thấy bột quá dính để tạo hình, thì lúc này chỉ cần cho bột vào tủ lạnh từ 30 đến 45 phút.
Bước 5: Tạo hình bột nhào. Phần này dễ thực hiện nhất trên bề mặt có rắc ít bột mì, nhưng bạn có thể thực hiện ngay trên khay nướng đã chuẩn bị sẵn nếu muốn! Chia bột thành hai phần và cuộn từng phần thành hình khúc gỗ (hình 9).
Sau đó, đặt từng khúc bánh lên khay và tiếp tục tạo hình từ đó. Bạn cần có hai nửa cục bột dài 30cm x rộng 5cm (hình 10). Và đảm bảo chừa khoảng trống giữa các khúc bánh, vì bột sẽ nở ra khi nướng. Khi khúc bánh có kích thước phù hợp, hãy làm ướt nhẹ các ngón tay của bạn để làm mịn bột và làm phẳng phần trên.
Bước 6: Phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh (hình 11) rồi rắc phần đường còn lại (hình 12).
Bước 7: Nướng biscotti trong khoảng 20 đến 25 phút để nó chắc và vàng. (Hình 13 ) Sau đó, để bánh biscotti nguội trong 10 phút. Giảm nhiệt lò xuống 135°C . Sau 10 phút, dùng dao sắc cắt các khúc bánh theo đường chéo thành các lát dài 2cm (hình 14). Đặt các lát nằm nghiêng trên khay nướng có lót giấy nến (hình 15).
Bước 8: Theo công thức làm bánh Biscotti chúng ta cần nướng lại thêm lần thứ hai. Bánh Biscotti cần được nướng trong lò thêm 15 đến 20 phút nữa hoặc cho đến khi khô và giòn, quay giữa thời gian nướng (hình 16). Sau đó, bạn để nguội bánh và chúng đã sẵn sàng để thưởng thức!
Sau khi bạn đã có công thức làm bánh Biscotti, giờ đây bạn hãy lưu lại những cách và phương pháp để bảo quản bánh nhé!
Trên đây là công thức làm bánh Biscotti ngon tuyệt tại nhà, hy vọng có thể giúp mọi người hoàn thành được những mẻ bánh thơm ngon và bổ dưỡng.
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...