Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa chua Hy Lạp là món ăn đầy dưỡng chất được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ với người lớn mà ngay cả các bé cũng có thể ăn sữa chua Hy lạp. Long Châu sẽ gợi ý đến các mẹ làm món sữa chua Hy Lạp cho bé để bé có được món ăn vặt thơm ngon nhé.
Dù không thể thay thế bữa ăn chính những sữa chua Hy lạp có thể là lựa chọn tốt cho bữa ăn phụ đủ dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt đối với những trẻ có hệ tiêu hóa không thể dung nạp được lactose thì sữa chua Hy Lạp chính là lựa chọn an toàn. Hãy thử ngay những công thức hướng dẫn để làm thành món sữa chua Hy Lạp cho bé thật hấp dẫn.
Theo các bác sĩ, từ sau khi trẻ bắt đầu chuyển sang thời điểm ăn dặm, bắt đầu bổ sung một số chất rắn nhất định vào chế độ ăn hằng ngày là đã có thể ăn được sữa chua. Đây có thể là thời điểm khi trẻ bước vào tháng thứ 6.
Tuy nhiên, lúc này hệ tiêu hoá của trẻ còn khá yếu, có thể chưa thích nghi được ngay với các thực phẩm lạ. Thế nên bạn có thể cho bé ăn từ từ mỗi ngày một chút để bé có thể quen dần với món ăn mới này.
Ngoài ra, khác với sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp đã được loại bỏ hầu hết phần đường lactose có trong nó. Hạn chế tối đa trường hợp bé gặp vấn đề tiêu hoá do không dung nạp được lactose.
Chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ thực hiện theo hướng dẫn dưới đây các mẹ sẽ có ngay món sữa chua Hy Lạp cho bé.
Hãy chuẩn bị 1 lít sữa không đường hoặc có thể dùng sữa công thức nếu bé còn nhỏ, 1 hũ sữa chua cái, hũ thuỷ tinh lớn, rây và khăn xô để lọc.
Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:
Sữa chua Hy Lạp đặc hơn so với sữa chua thông thường, có vị nhạt nhạt hơi chua nhẹ. Để kích thích vị giác cho các bé dễ ăn mẹ có thể trộn sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây mà bé yêu thích. Đơn giản nhất là rưới lên thêm một ít mật ong phía trên sữa chua Hy Lạp để tạo vị ngọt cuốn hút hơn.
Bên cạnh đó, mẹ có thể làm bánh mì mì sandwich, bánh pancake rồi quét nhẹ lên đó một ít sữa chua Hy Lạp để thêm dinh dưỡng cho mỗi món ăn của con.
Sữa chua Hy Lạp ít đường, là nguồn cung cấp protein, khoáng chất như kali, canxi, natri và các loại vitamin A, B3, B12 nhanh chóng và tiện lợi. Thế nhưng khi cho bé ăn sữa chua Hy Lạp, mẹ cần lưu ý những điều sau:
Qua bài viết này các mẹ đã biết cách làm món sữa chua Hy Lạp cho bé. Từ những gợi ý phối hợp với các nguyên liệu khác của Long Châu hy vọng các mẹ có thể tự tay làm cho con mình món sữa chua Hy Lạp thật ngon miệng nhé.
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.