Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Granola thường được dùng như một bữa sáng tiện lợi, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cho cả ngày. Có rất nhiều cách làm granola nhưng Long Châu sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm granola trà xanh đơn giản và cực kỳ thơm ngon ngay dưới đây nhé!
Nếu bạn yêu thích granola hoặc trà xanh, hoặc cả hai thì càng không nên bỏ qua món ăn tuyệt vời được kết hợp khéo léo cùng từ hai thành phần trên. Bạn sẽ thấy thích thú, thậm chí là sẽ nghiện và muốn ăn hoài không thôi. Với cách làm granola trà xanh dưới đây bạn có thể tự tay tạo nên một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh, cách làm cực dễ dàng và nguyên liệu vô cùng đơn giản.
Granola là sự kết hợp của yến mạch cán mỏng và nhiều thành phần khác như trái cây sấy khô, quả hạch, gia vị thêm và các loại hạt dinh dưỡng. Chính vì vậy granola được coi là một loại ngũ cốc đặc biệt hơn, ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn các loại ngũ cốc thông thường.
Granola vẫn được coi là một món ăn dùng chủ yếu trong các bữa sáng tương tự như cách người ta chọn ngũ cốc để sử dụng. Tuy nhiên với hương vị tuyệt vời cũng như sự đa dạng trong các công thức cũng như cách ăn granola mà món ăn này không bị khô khan hay nhàm chán như các loại ngũ cốc truyền thống, từ đó granola ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn hẳn.
Nếu bạn yêu thích granola thì chắc chắn nên thử granola trà xanh. Dựa trên công thức và cách làm granola truyền thống, những tín đồ của granola đã phát triển và cải tiến công thức khi thêm các thành phần khác vào món ngũ cốc nổi tiếng này và trà xanh (matcha) của Nhật Bản là một trong số đó. Cách làm granola trà xanh độc đáo, mới lạ đã mang đến làn gió mới trong hương vị cho những ai mê mẩn món ăn này.
Đây là những lý do để bạn xắn tay áo vào bếp làm một mẻ granola trà xanh ngon tuyệt tại nhà:
Công thức làm granola trà xanh này siêu linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh trong thành phần
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C.
Bước 2: Dùng một bát trộn lớn để trộn tất cả các thành phần nguyên liệu khô gồm yến mạch, dừa bào sợi, hạt bí và bột trà xanh cùng nhau.
Bước 3: Dùng một chiếc bát khác để trộn các thành phần nguyên liệu còn lại gồm bơ và mật ong (hoặc các chất làm ngọt dạng lỏng khác).
Bước 4: Đổ hỗn hợp nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô rồi trộn cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau hoàn toàn.
Bước 5: Trải đều hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy nướng, dùng thìa nhẹ nhàng ấn hỗ hợp xuống.
Bước 6: Nướng trong khoảng 25 phút cho đến khi granola khả màu vàng và có vẻ đã khô. Nếu bạn cảm thấy granola chưa khô hẳn thì có thể nướng thêm khoảng 5 - 10 phút.
Bước 7: Để nguội hoàn toàn và bảo quản granola trong các hộp hoặc lọ kín khí.
Người ta thường dùng granola cho bữa sáng bởi đây là một món ăn tiện lợi, dễ làm, có vị ngon và hương vị dễ nghiện. Tuy nhiên không nhất thiết chỉ được ăn granola vào bữa sáng. Bạn có thể ăn granola bất cứ lúc nào trong ngày: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc thậm chí những lúc bạn thấy đói. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể ăn thỏa thích granola trong cả ngày. Bạn cần chú ý đến một vài vấn đề khi ăn granola để món ăn này có thể phát huy được tối đa công dụng của nó cho sức khỏe.
Dưới đây là một số lưu ý về cách dùng granola tránh gây hại cho sức khỏe:
Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách làm granola trà xanh thơm ngon tại nhà và cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.