Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nỗi lo về tăng cân luôn là vấn đề ám ảnh chị em phụ nữ khi muốn ăn bất kỳ loại thực phẩm nào. Trong đó, ăn mận có béo không là một trong các thắc mắc khi nghĩ về loại trái cây ngon miệng này. Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn giải đáp với các thông tin về quả mận.
Mận là loại trái cây khoái khẩu đối với nhiều người và thường được ăn nhiều nhất khi mùa hè đến. Dinh dưỡng trong quả mận khá nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu về nó. Những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân luôn thắc mắc về lượng calo cũng như khả năng gây béo của các loại thực phẩm. Vậy ăn mận có béo không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một quả mận Bắc có chứa khoảng 13 calo. Như vậy, trong 100g mận chứa năng lượng cùng các dưỡng chất bao gồm:
Ăn mận được chứng minh là mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể là:
Mận là loại quả được nhiều chị em yêu thích bởi sự mọng nước, vị chua ngọt thanh, ăn ngon miệng. Nhiều người lo sợ không biết ăn mận có béo không. Trên thực tế, quả mận chứa rất ít chất béo. Ngược lại, các chất xơ trong mận lại khá cần thiết cho cơ thể.
Quả mận có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không gây tăng đường huyết trong máu. Với hàm lượng calo rất thấp có trong quả mận, bạn phải ăn đến 6kg mận mỗi ngày thì mới sợ bị tăng cân. Thêm vào đó, ăn mận còn có thể giúp giảm cân nếu bạn biết cách ăn đúng và phù hợp.
Tuy quả mận có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng việc lạm dụng ăn mận cũng khiến cơ thể bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề như:
Việc ăn mận có béo không còn phụ thuộc vào cách bạn ăn như thế nào. Tuy quả mận có chứa ít calo, phù hợp cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng nhưng bạn không được ăn quá nhiều. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn quả mận Bắc:
Ăn mận trong quá trình mang thai đã được chứng minh là tốt cho mẹ bầu. Chúng có thể giúp mẹ giảm cơn buồn nôn do ốm nghén. Các chất xơ trong quả mận còn hỗ trợ giảm táo bón, cho mẹ cảm thấy no lâu, duy trì lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.
Hàm lượng kali trong quả mận có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Mẹ sẽ giảm chứng chuột rút thường gặp xuyên suốt thai kỳ. Phụ nữ mang thai nên ăn mận để ngăn ngừa chuột rút.
Lớp vỏ màu đỏ của quả mận Bắc còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chất này có công dụng làm giảm viêm, phòng ngừa bệnh về huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch.
Trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai, nếu thiếu vitamin C sẽ làm tăng nguy cơ vỡ ối sớm, xảy ra tình trạng sinh non. Mẹ bầu nên ăn thực phẩm giàu vitamin C như mận để hạn chế nguy cơ này. Bên cạnh đó, các dưỡng chất photpho, canxi, magie, kali, vitamin A, vitamin C… trong quả mận còn giúp ích nhiều cho mẹ và bé.
Mặc dù vậy, việc thai phụ ăn mận trong thời gian dài có thể bị sỏi thận. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mận trong 3 tháng đầu thai kỳ với liều lượng hợp lý. Trong trường hợp mẹ đang sử dụng thuốc thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để biết chính xác có được ăn mận không.
Biết được hàm lượng calo có trong trái mận sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ăn mận có béo không. Mong rằng những chia sẻ trên từ nhà thuốc Long Châu đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Quả mận tốt cho sức khỏe nên bạn hãy bổ sung nó vào khẩu phần ăn hàng ngày một cách hợp lý nhé!
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp