Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Giảm cân bằng cách uống nước ép cần tây đều đặn là một phương pháp được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai nào cũng biết nước ép cần tây để được bao lâu và cách bảo quản nước ép như thế nào cho đúng để đảm bảo chất lượng.
Nước ép cần tây là một thức uống ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người. Mức độ phổ biến của thức uống này được biết đến như một món nước hỗ trợ giảm cân tự nhiên và hiệu quả. Ưu điểm của nước ép cần tây là cách chế biến đơn giản, hỗ trợ quá trình đào thải độc tố, cải thiện vóc dáng và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Thế nhưng, liệu bạn có biết nước ép cần tây để được bao lâu và nên lưu ý gì khi uống nước ép cần tây để giảm cân?
Nhiều người có thói quen ép nhiều cần tây một lần và dùng để uống trong suốt một tuần sau đó. Thế nhưng, giống như các loại nước ép rau củ quả khác, nước ép cần tây càng để lâu sẽ càng bị giảm đi hàm lượng dinh dưỡng. Kể cả khi nó được bảo quản trong tủ lạnh.
Nước ép dễ bị oxy hóa nhanh hơn so với các loại rau củ quả khi chúng còn ở dạng nguyên quả. Trong quá trình xay ép, thành phần của rau củ quả sẽ bị phá vỡ, chất dinh dưỡng dễ tiếp xúc với không khí, nhiệt độ và ánh sáng. Điều này dẫn đến việc hao hụt giá trị dinh dưỡng trong trường hợp bạn không uống ngay.
Theo ý kiến của các chuyên gian, bạn nên uống nước ép cần tây ngay sau khi vừa pha chế là tốt nhất. Trường hợp nếu nước ép được đựng trong chai hoặc lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh, thì thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 24 - 48 giờ.
Nếu như sau khi pha chế bạn không thể uống hết được cùng lúc, thì phương án tốt nhất là bạn bảo quản nước ép cần tây trong ngăn mát tủ lạnh. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ hạn chế việc nước ép cần tây bị lên men, oxy hóa dẫn đến hư hỏng do tiếp xúc với nhiệt độ, không khí, ánh sáng mặt trời,... ngoài môi trường tự nhiên.
Để bảo quản nước ép cần tây trong tủ lạnh tốt nhất, bạn cần cho thức uống này vào chai hoặc lọ thủy tinh, có nắp đậy kín. Phần nắp đậy vừa giúp hạn chế nước ép tiếp xúc với không khí, lại vừa đảm bảo thức uống không bị tràn ra ngoài tủ lạnh khi vô tình bị đổ.
Khi cần tây vừa được ép xong, bạn nên cho ngay vào chai hoặc lọ thủy tinh, tránh để ngoài không khí quá thời gian 5 phút. Khi rót nước ép cần tây vào chai hoặc lọ, bạn nên đổ đầy để giảm thiểu tối đa không khí ở bên trong chai hoặc lọ. Từ đó giúp nước ép được bảo quản tốt hơn.
Thêm chanh vào nước ép cần tây không chỉ tăng hương vị mà còn giúp giảm nguy cơ mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản. Chanh chứa lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric, giúp bảo vệ chất dinh dưỡng tránh khỏi quá trình oxy hóa và mất đi giá trị dinh dưỡng. Vì thế, bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh vào nước ép cần tây sau khi pha chế.
Khi uống nước ép cần tây để giảm cân, có một số điều bạn cần lưu ý để đạt được hiệu quả tốt nhất:
Trong bài là các thông tin hữu ích giúp bạn nắm bắt được nước ép cần tây để được bao lâu, cách bảo quản nước ép trong tủ lạnh và những lưu ý cần nhớ khi uống nước cần tây để giảm cân. Hy vọng rằng qua đó, bạn đã có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe, nhất là đối với việc giảm cân. Từ đó sẽ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn như mong đợi.
Xem thêm: Cách uống cần tây giảm mỡ bụng hiệu quả
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.