Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nếu như chưa có máy ép trái cây tại nhà, thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để chế biến món nước ép cần tây. Cùng tham khảo cách làm nước ép cần tây bằng máy xay sinh tố qua bài viết sau.
Nước ép cần tây là một thức uống nhiều dinh dưỡng nhưng lại có hàm lượng calo thấp, thích hợp bổ sung vào thực đơn ăn kiêng giảm cân của nhiều chị em. Cách pha chế thức uống này rất đơn giản chỉ với vài nguyên liệu và một chiếc máy ép. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà không có máy ép, bạn có thể thay thế bằng máy xay sinh tố. Dưới đây là cách làm nước ép cần tây bằng máy xay sinh tố mà bạn có thể tham khảo.
Nước ép cần tây không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho da và tóc, mà còn đem lại không ít các công dụng tốt cho sức khỏe bao gồm:
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng cần tây có chứa apigenin. Đây là một loại flavonoid có khả năng ức chế và triệt tiêu các tế bào gây ra bệnh ung thư. Ngoài ra, hoạt chất polyacetylen có trong cần tây còn giúp khử độc, thanh lọc cơ thể, từ đó tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn tốt sự phát triển của các tế bào đột biến.
Bởi vậy, nếu đang đi tìm một loại nước ép tốt cho sức khỏe và phòng ngừa ung thư, thì nước ép cần tây chính là một gợi ý dành cho bạn.
Nước ép cần tây giúp giảm cholesterol trong cơ thể nhờ chứa một hợp chất hóa học được gọi là 3-n-butylphthalide. Hợp chất này có khả năng ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong máu, đồng thời cải thiện quá trình lưu thông máu, mang lại lợi ích tích cực cho sức khỏe.
Cần tây chứa hàm lượng chất xơ cao và ít calo, do đó khi uống nước ép cần tây, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Chất xơ còn giúp làm sạch ruột và hỗ trợ quá trình loại bỏ chất béo tích tụ dưới da tự nhiên. Uống nước ép cần tây thường xuyên sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân suôn sẻ hơn.
Cần tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Đây là một hoạt chất tốt cho đôi mắt. Việc uống nước ép cần tây đều đặn sẽ giúp bảo vệ mắt, cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và nhiều vấn đề khác của đôi mắt.
Như đã nói ở trên, không cần phải có máy ép trái cây, bạn có thể pha chế nước ép cần tây chỉ bằng máy xay sinh tố. Cách thực hiện cũng không khác biệt nhiều so với khi dùng máy ép.
Nước ép cần tây là một thức uống giải nhiệt tuyệt vời và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, hiệu quả của nó chỉ tốt khi cơ thể hấp thụ một lượng phù hợp. Uống quá nhiều nước ép cần tây có thể gây ra nhiều vấn đề xấu cho cơ thể. Vì vậy, bạn chỉ nên uống với một lượng vừa đủ, phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Sau khi ép nước, bạn hãy uống ngay để đảm bảo các chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa. Bởi lẽ, thông thường nước ép trái cây sẽ bị biến đổi và hao hụt chất dinh dưỡng nhanh chóng khi bảo quản quá lâu. Nếu bạn muốn nước ép có thời gian dùng lâu hơn, thì hãy bảo quản nó ở trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi được giữ ở nhiệt độ thích hợp, thời hạn dùng của nước ép có thể kéo dài khoảng 48 giờ.
Trong trường hợp muốn để nước ép không bị oxy hóa và giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, bạn có thể thêm một ít nước chanh vào thức uống. Chanh có tính chất chống oxy hóa, nhờ vậy sẽ đảm bảo nước ép cần tây giữ được chất lượng cao nhất.
Khi chọn cần tây để làm nước ép, bạn nên lựa những cây có lá non màu xanh tươi, phần thân thằng và đều màu xanh nhạt, rễ không nhiều. Ngược lại, bạn nên tránh các cây cần tây có thân màu trắng, kích thước to hơn so với bình thường vì có thể chúng đã được ngâm nước lâu, ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
Tóm lại, cách làm nước ép cần tây bằng máy xay sinh tố không khó. Chỉ vài bước chuẩn bị và thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một ly nước ép cần tây bổ dưỡng. Thức uống này vừa giải khát tức thì, lại vừa giúp đẹp da, ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm như lợi tiểu, huyết áp cao,...
Xem thêm: Một ly nước ép cần tây bao nhiêu calo?
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.