Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Thay đổi thực đơn với cách làm một số món salad sữa chua Hy Lạp

Ngày 22/02/2023
Kích thước chữ

Salad thường được biết đến là món rau trộn thanh đạm tốt cho sức khỏe, đặc biệt với ai đang giảm cân. Thế nhưng bạn có biết salad thật ra không chỉ toàn là rau mà thực ra rất đa dạng. Các món ăn salad sữa chua Hy Lạp chính là cách kết hợp tuyệt vời mang lại dinh dưỡng có ích cho cơ thể, vừa làm đa dạng thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày.

Nếu như bạn đang chú trọng đến sức khỏe qua thực phẩm nạp vào cơ thể mỗi ngày. Hay đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân, duy trì vóc dáng đẹp, khoẻ mạnh thì đừng bỏ qua các món ăn với sữa chua Hy Lạp nhé! Long Châu sẽ giúp bạn làm đa dạng món ăn salad sữa chua Hy Lạp cho thực đơn mỗi ngày không bị nhàm chán.

Món salad sữa chua Hy Lạp là gì?

Nhắc đến món salad trộn người ta thường nghĩ ngay đến rau xà lách (salad) trộn với dầu giấm, sốt mayonnaise. 

Thế nhưng trên thực tế salad là từ chỉ món ăn có nguồn gốc từ Tây Âu từ thế kỷ thứ 14. Ở mỗi quốc gia, món ăn được biến tấu với nguồn nguyên liệu và cách chế biến khác nhau. Tùy theo sở thích mà các thực phẩm trong đó được thay đổi đi, không nhất thiết là phải có rau xà lách. Chúng có thể bảo gồm thịt, cá, trứng, ngũ cốc, các loại rau xanh (cải xoăn, rau bina, rau xà lách,…), củ quả (như dưa leo, cà chua, ớt chuông,…). Đặc điểm chung của các món salad là các loại rau củ đều tươi, không nấu chín, phần nước sốt đã được pha với gia vị ngay nhiệt độ thường hay nấu chín xong để nguội. Sốt được rưới lên, trộn đều với tất cả nguyên liệu tạo thành một món ăn thơm ngon, vừa miệng.

Thế nên, với món salad sữa chua Hy Lạp cũng vậy. Không phải là xà lách trộn với sữa chua Hy Lạp mà rất đa dạng nguyên liệu, đảm bảo cho các bạn có thể sẵn sàng bước vào chế độ ăn healthy mà không phải trải qua sự nhàm chán của thực đơn ăn kiêng. 

Món salad sữa chua Hy Lạp là gì? Món salad sữa chua Hy Lạp là gì?

Pha sốt sữa chua Hy Lạp như thế nào?

Sữa chua Hy Lạp được sản xuất bằng cách lên men vi khuẩn đường lactose, giàu protein và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dùng khoảng 2 cốc sữa chua Hy Lạp mỗi ngày sẽ cung cấp đủ lượng kali, các loại vitamin B như B3, B12, phốt pho, canxi cho cơ thể. 

Với vị thanh thanh chua nhẹ, sữa chua Hy Lạp thích hợp dùng làm sốt cho món salad hương vị béo nhẹ thơm ngon.

Để làm món salad sữa chua Hy Lạp, bạn có thể pha sốt sữa chua theo công thức sau:

  • 100gr sữa chua Hy Lạp
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1/2 thìa cafe tiêu
  • 1 ít mè rang.

Hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và nêm nếm thêm để vừa ăn nhé!

Cách pha sốt sữa chua Hy Lạp Cách pha sốt sữa chua Hy Lạp

Một số công thức làm món salad sữa chua Hy Lạp

Ngoài các món salad sữa chua Hy Lạp trái cây, ngũ cốc, rau xà lách quen thuộc thì bạn có thể dùng nước sốt sữa chua Hy Lạp đã được hướng dẫn ở trên để trộn thêm những món salad mới theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm món salad sữa chua Hy Lạp bắp cải trộn 

Món salad bắp cải trộn sữa chua Hy Lạp rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

  • 1/2 bắp cải tím
  • 1/2 bắp cải trắng
  • 1/2 củ hành tây tím
  • 1/2 củ hành tây trắng
  • 1 củ cà rốt, cắt thành sợi nhỏ
  • Rau mùi tùy thích.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Rửa sạch bắp cải, củ hành tây, cà rốt và rau mùi rồi để ráo nước. 
  • Cắt bắp cải và củ hành tây thành miếng mỏng.
  • Trộn bắp cải, củ hành tây, cà rốt và rau mùi trong một tô lớn.
  • Dùng sốt đã được hướng dẫn ở trên cho vào hỗn hợp rồi trộn đều. Sau đó trang trí thêm bằng một ít rau mùi là bạn đã có được món ăn nhẹ thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. 
Salad sữa chua Hy Lạp bắp cải trộn  Salad sữa chua Hy Lạp bắp cải trộn

Cách làm món salad sữa chua Hy Lạp cá hồi

Salad sữa chua Hy Lạp cá hồi là một món đầy dưỡng chất với cách làm rất dễ. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 

  • 1 miếng cá hồi tươi
  • 1/4 tách dưa leo, cắt lát mỏng
  • 1/4 tách cà chua cherry, cắt đôi
  • 1/4 tách hành tây tím, cắt thành sợi nhỏ.

Hướng dẫn cách làm:

  • Rửa sạch cá hồi, lau khô bằng khăn giấy.
  • Đặt cá hồi vào một chảo chống dính để chiên với dầu ô liu. Hoặc gói trong giấy bạc có phủ một lớp dầu ô liu mỏng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 - 12 phút cho đến khi cá chín và có màu hồng.
  • Cho cá ra dĩa rồi rưới nước sốt được làm theo hướng dẫn ở trên vào. Trang trí thêm dưa leo, cà chua, hành tây và rau mùi.
Salad sữa chua Hy Lạp cá hồi Salad sữa chua Hy Lạp cá hồi

Với những món salad sữa chua Hy Lạp mà Long Châu hướng dẫn trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn tạo nên món ăn mới mang hương vị mới lạ cho vị giác của mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng công thức sốt sữa chua Hy Lạp trên để trộn thêm với nhiều nguyên liệu khác để làm mới món salad dinh dưỡng nhé!

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin