Thống kê hàm lượng các vitamin có trong trái cây thông dụng
Ngày 02/10/2017
Kích thước chữ
Mặc định
Lớn hơn
Nắm được hàm lượng các vitamin có trong trái cây bạn sẽ có những kinh nghiệm và lựa chọn đúng đắn hơn cho một khẩu phần ăn vừa hấp dẫn vừa cân bằng dinh dưỡng.
Nắm được hàm lượng các vitamin có trong trái cây bạn sẽ có những kinh nghiệm và lựa chọn đúng đắn hơn cho một khẩu phần ăn vừa hấp dẫn vừa cân bằng dinh dưỡng.
Vitamin vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe của chúng ta. Vitamin khi được hấp thu vào cơ thể đóng vai trò như những chất xúc tác có nhiệm vụ đồng hóa và chuyển hóa thức ăn, tạo ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống của các tế bào. Thêm vào đó, nhờ đặc tính chống oxy hóa của vitamin mà các tế bào này được bảo vệ khỏi sự tấn công của gốc tự do, giúp loại bỏ độc tố, chống tình trạng nhiễm trùng.
Vitamin cũng là chất tối quan trọng cho quá trình tăng trưởng và phát triển tự nhiên của cơ thể. Thiếu hụt vitamin sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, trước hết là suy giảm hệ miễn dịch sau đó là tăng nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Phần lớn vitamin được hấp thu vào cơ thể qua thức ăn, trong đó các loại trái cây được đánh giá là nguồn cung cấp vitamin dồi dào nhất. Tuy nhiên ngay với chính những người ăn trái cây hàng ngày, không phải ai cũng biết hàm lượng vitamin trong mỗi loại cụ thể là bao nhiêu.
Bài viết dưới đây cung cấp con số thống kê hàm lượng vitamin có trong những loại trái cây phổ biến để các bạn có thể cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hàm lượng được tính trên 100g mỗi loại.
1. Quả táo
Táo được đánh giá là một nguồn dinh dưỡng dồi dào với những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe con người. Cùng với đó hàm lượng các vitamin có trong trái cây này cũng rất phong phú, đặc biệt là vitamin A, C và K. Cụ thể:
Vitamin A: 54 347 mcg
Vitamin B6: 0041 mcg
Vitamin C: 4565 mg
Vitamin E: 0181 mg
Vitamin K: 2173 mg
2. Quả mơ
Trong quả mơ có chứa hàm lượng vitamin A và K rất lớn, thuộc mức cao trong số những thực phẩm cung cấp loại vitamin này. Cụ thể:
Vitamin A : 1925.714 mcg
Vitamin B6: 0.054 mcg
Vitamin C: 10 mg
Vitamin E: 0885 mg
Vitamin K: 3428 mg
3. Quả chuối
Chuối vẫn luôn được biết đến là loại quả không những có lợi cho sức khỏe mà còn được dùng rất nhiều như một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều công thức mặt nạ thiện nhiên dưỡng da và dưỡng tóc. Hàm lượng vitamin có trong tái cây này được thống kê như sau:
Vitamin A: 64 mcg
Vitamin B6: 0366 mcg
Vitamin C: 8728 mg
Vitamin E: 0101 mg
Vitamin K: 0508 mg
4. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: 100g quả dâu đen chứa
Vitamin A: 213 888 mcg
Vitamin B6: 0029 mcg
Vitamin C: 20 972 mg
Vitamin E: 1.166 mg
Vitamin K: 19 791mg
5. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: 100 g quả nho có
Vitamin A: 66.25 mcg
Vitamin B6: 0.086 mcg
Vitamin C:10.8 mg
Vitamin E: 0.2 mg
Vitamin K: 14.6 mg
6. Quả bưởi đào
Vitamin A: 1150.406 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0.052 (mcg)
Vitamin C: 31 219 (mg)
Vitamin E:13 (mg)
7. Quả bưởi ruột trắng
Vitamin A: 33.05 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0043 (mcg)
Vitamin C: 33305 (mg)
Vitamin E: 0127 (mg)
8. Quả Kiwi
Vitamin A: 86842 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0063 (mcg)
Vitamin C: 92 763 (mg)
Vitamin E: 1:46 (mg)
Vitamin K: 40 263 (mg)
9. Quả chanh
Vitamin A: 22413 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0079 (mcg)
Vitamin C: 52931 (mg)
Vitamin E: 0155 (mg)
10. Quả xoài
Vitamin A: 764848 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0133 (mcg)
Vitamin C: 27696 (mg)
Vitamin E: 1121 (mg)
Vitamin K: 4202 (mg)
11. Quả dưa vàng
Vitamin A: 50 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0088 (mcg)
Vitamin C: 18 (mg)
Vitamin E: 0018 (mg)
Vitamin K: 2882 (mg)
12. Quả cam
Vitamin A: 225 (IU, mcg
Vitamin B6: 00.06 (mcg)
Vitamin C: 53 222 (mg)
Vitamin E: 0177 (mg)
13. Quả đào
Vitamin A: 325882 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0025 (mcg)
Vitamin C: 6588 (mg)
Vitamin E: 0729 (mg)
Vitamin K: 2551 (mg)
14. Quả lê
Vitamin A: 22891 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0027 (mcg)
Vitamin C: 4216 (mg)
Vitamin E: 12:12 (mg)
Vitamin K: 4518 (mg)
15. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: Quả dứa
Vitamin A: 56129 (IU, mcg)
Vitamin B6: 00:11 (mcg)
Vitamin C: 36193 (mg)
Vitamin E: 0019 (mg)
Vitamin K: 0709 (mg)
16. Quả nho khô
Vitamin A: 345454 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0028 (mcg)
Vitamin C: 9545 (mg)
Vitamin E: 0257 (mg)
Vitamin K: 6363 (mg)
17. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: Quả mâm xôi
Vitamin A: 33333 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0055 (mcg)
Vitamin C: 26178 (mg)
Vitamin E: 0869 (mg)
Vitamin K: 7809 (mg)
18. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: Quả dâu tây
Vitamin A: 8.333 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0.049 (mcg)
Vitamin C: 59 166 (mg)
Vitamin E: 0:25(mg)
Vitamin K: 2.5 (mg)
19. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: Quả cà chua
Vitamin A: 835294 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0079 (mcg)
Vitamin C: 12722 (mg)
Vitamin E: 12:55 (mg)
Vitamin K: 7647 (mg)
20. Hàm lượng vitamin có trong trái cây: Quả dưa hấu
Vitamin A: 568881 (IU, mcg)
Vitamin B6: 0045 (mcg)
Vitamin C: 8111 (mg)
Vitamin E: 0048 (mg)
Vitamin K: 0131 (mg)
Trên đây là hàm lượng vitamin có trong trái cây mà chúng ta có thể thu được hàng ngày. Hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm cho bạn những thông tin và kinh nghiệm lựa chọn trái cây để tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe cho cả gia đình.
Linh Đan
Có thể bạn quan tâm
Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm