Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Trà táo đỏ là thức uống tốt cho sức khỏe, giúp giải độc cơ thể và cung cấp một số dưỡng chất cần thiết. Bạn đã biết cách nấu trà táo đỏ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng chưa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các công thức pha trà táo đỏ giúp giảm cân giữ dáng đồng thời giải độc cơ thể.
Trà là loại nước uống rất quen thuộc với mọi người và được sử dụng rộng rãi không chỉ để giải khát mà còn tốt cho sức khỏe. Trong đó, không thể không nhắc đến trà táo đỏ chính là quả táo đỏ phơi hoặc sấy khô được cắt lát hoặc để nguyên quả nấu với nước sôi tạo thành một loại trà ngọt thanh và có lợi cho cơ thể.
Táo đỏ hay còn gọi là đại táo, táo Tàu, đường táo, hồng táo,... là vị thuốc cổ truyền nổi tiếng được sử dụng hàng nghìn năm. Theo y học cổ truyền, táo đỏ có vị ngọt, tính ấm, không có độc, có tác dụng thông lạc, bồi bổ cơ thể, ích khí, dưỡng huyết, bổ can, nhuận tràng, giải độc,… Vì vậy, táo đỏ được dùng nhiều trong các vị thuốc chữa suy nhược cơ thể, thần kinh, kiết lỵ, hồi hộp, tăng cường sức khỏe,...
Trà táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, chất xơ cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Một số công dụng của loại nước trà này là:
Đây là cách pha trà táo đỏ đơn giản nhất. Đặc tính kháng khuẩn của mật ong làm tăng khả năng miễn dịch của thức uống lành mạnh này.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Hoa cúc còn được biết đến là một vị thuốc dân gian được sử dụng trong y học cổ truyền. Hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hạ nhiệt, hạ huyết áp, sáng mắt. Dùng trà hoa cúc kết hợp với táo đỏ có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, giải khát và bổ máu.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, gừng còn là một vị thuốc Đông y có đặc tính kháng viêm và ngày càng được chứng minh là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nói chung. Trà gừng kết hợp với táo đỏ giúp bồi bổ sức khỏe, an thần, làm ấm cơ thể, dưỡng huyết hiệu quả.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Hạt chia chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như canxi, photpho, chất xơ, magne, omega - 3, omega - 6,… cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Kết hợp trà táo đỏ với hạt chia mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết vừa có tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp da và kiểm soát cân nặng. Vì vậy, trà táo đỏ hạt chia đặc biệt phù hợp với chị em phụ nữ, vì có hương vị thơm ngon, dễ uống và đặc biệt rất tốt cho giảm cân.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Uống trà táo đỏ khi nào để có lợi ích tối đa cho sức khỏe? Dưới đây là 3 thời điểm vàng bạn nên uống trà táo đỏ để giảm cân, giữ dáng và giải nhiệt cơ thể:
Mặc dù táo đỏ được coi là vị thuốc hầu như không có độc tính, dùng được cho mọi lứa tuổi, nhưng cần lưu ý khi trà táo đỏ là vị thuốc bổ nên dùng nhiều sẽ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, vì vậy những người thừa cân béo phì, nóng trong người, chậm tiêu chỉ dùng với lượng vừa phải hoặc hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc biết cách pha trà táo đỏ và thời điểm thích hợp để thưởng thức loại đồ uống này. Bên cạnh trà táo đỏ còn có các loại trà khác có lợi ích cho sức khỏe mà bạn nên tìm hiểu để thay đổi hương vị mỗi ngày.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Hellobacsi
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.