Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Uống cà phê có béo không? Các cách chế biến thức uống ngon miệng từ cà phê

Ngày 08/12/2022
Kích thước chữ

Cà phê là thức uống quen thuộc, có những người còn sử dụng chúng hàng ngày. Với hương vị thơm ngon và đa dạng cách chế biến, điều này càng khẳng định vị thế của cà phê trên thị trường đồ uống. Vậy uống cà phê có béo không? Hãy cùng nhà thuốc Long Châu tìm hiểu ngay nhé!

Cà phê phổ biến ở khắp mọi nơi, có nhiều loại cà phê như cà phê đen, cà phê sữa, bạc xỉu... Câu hỏi nhiều người quan tâm là uống cà phê có béo không, hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Cà phê có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

Ung thư

Cà phê có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bệnh ung thư, từ bắt đầu hình thành tế bào ung thư đến khi tế bào chết. Ví dụ, cà phê có thể kích thích sản xuất axit mật và tăng tốc độ tiêu hóa đi qua ruột, do đó có thể làm giảm lượng chất gây ung thư mà mô ruột kết tiếp xúc.

Cà phê cũng có liên quan đến việc giảm estrogen, đây là một loại hormone có liên quan đến một số loại ung thư. Caffeine là chất có thể cản trở sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể con người.

Tiểu đường type 2

Mặc dù uống caffeine có thể làm tăng lượng đường trong máu trong thời gian ngắn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn so với những người không uống. Các polyphenol và khoáng chất có trong cà phê có thể cải thiện hiệu quả của quá trình chuyển hóa insulin và glucose.

Bệnh trầm cảm

Các polyphenol tự nhiên có trong cà phê không chứa caffeine có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để giảm stress oxy hóa gây hại. Nó có thể có lợi cho thần kinh ở một số người và hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm.

Caffeine ảnh hưởng đến các trạng thái tinh thần như tăng sự tỉnh táo, giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng. Uống một lượng caffeine vừa phải mỗi ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ trầm cảm. Trong một số trường hợp, khi sử dụng lượng caffeine cao có thể làm tăng cảm giác lo lắng và khiến mất ngủ, đặc biệt với những trường hợp cơ thể nhạy cảm.

Uống cà phê có béo không? Các cách chế biến thức uống ngon miệng từ cà phê 1Không nên sử dụng quá nhiều caffeine vì chúng không tốt cho sức khỏe

Sỏi mật

Nhiều chuyên gia cho rằng caffeine hoặc các thành phần trong cà phê có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật. Loại sỏi mật phổ biến được tạo thành từ cholesterol. Cà phê có thể ngăn chặn cholesterol hình thành, cà phê có thể kích thích các cơn co thắt và tăng dòng chảy để cholesterol không tích tụ trong túi mật.

Uống cà phê có béo không?

Nhiều người thắc mắc uống cà phê có béo không. Câu trả lời cho câu hỏi này là không, uống cà phê không làm cơ thể béo, không làm tăng trọng lượng. Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng cà phê đúng cách thì bạn sẽ có một thân hình đẹp, tinh thần tốt phục vụ cho công việc và học tập.

Uống cà phê có béo không? Các cách chế biến thức uống ngon miệng từ cà phê 2 Uống cà phê có béo không là câu hỏi của một số người đang trong quá trình giảm cân

Vậy uống cà phê sữa, cà phê sữa đá có béo không? Một câu hỏi cho một loại cafe tưởng như rất béo và câu trả lời vẫn là không, cà phê sữa được sản xuất ra nhằm giảm bớt đi vị nguyên chất, phù hợp với giới nữ và những người không thể uống được vị đắng gốc của cà phê.

Trong cà phê có chứa caffeine, một loại chất giúp đốt lượng axit béo có trong cơ thể. Chính vì vậy, khi uống cafe đủ lượng, cơ thể bạn sẽ không tồn tại mỡ thừa. Và đây là mong muốn của hầu hết các bạn nữ, đặc biệt là làm việc văn phòng với cường độ làm việc cao.

5 cách chế biến đồ uống từ cà phê

Sữa lắc cà phê

Nguyên liệu để làm sữa lắc cà phê:

  • 500g kem cà phê.
  • 10g bột ca cao.
  • 80ml cà phê pha sẵn, để nguội.
  • 60ml sữa.
  • Một ít bột quế (không bắt buộc).

Cách làm:

  • Bước 1: Cho kem vào cối của máy xay sinh tố. Sau đó thêm bột cacao và bột quế vào máy xay.
  • Bước 2: Nhanh tay rót sữa vào cối xay. Rồi tiếp tục rót cà phê vào.
  • Bước 3: Đậy nắp và bật máy xay đến khi bạn có một hỗn hợp mịn và đồng nhất.
  • Bước 4: Rót sữa lắc cà phê ra cốc và sử dụng ngay.

Pudding cà phê

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 250ml cà phê (bạn pha 3 thìa cà phê cùng 250ml nước lọc).
  • 3 lòng đỏ trứng.
  • 150g đường.
  • 10g bột gelatin.
  • 300ml kem tươi whipping cream.

Các bước làm pudding cà phê:

  • Bước 1: Ngâm gelatin vào khoảng 100 - 150ml nước lọc trong vòng 15 phút.
  • Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với đường sau đó đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho tan đường và trứng không bị vón cục. Khi đường tan hoàn toàn bạn đổ cà phê và gelatin đã ngâm vào nồi, sau đó khuấy đều. Đun nhỏ lửa tới khi gelatin tan thì tắt bếp rồi để nguội.
  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh cho bông. Đổ hỗn hợp cà phê, trứng và đường đã nguội vào bát kem sau đó khuấy đều.
  • Bước 4: Sau cùng bạn rót hỗn hợp vào cốc và đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng là món pudding cà phê đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức ngay!

Kem cà phê

Nguyên liệu:

  • 1,5 chén cà phê hạt.
  • 26g - 52g đường nâu.
  • Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi.
  • Một ít lá bạc hà.
  • Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ.

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Cho hạt cà phê vào máy xay mịn thành bột. Hòa tan bột cà phê cùng 720ml nước lọc và khấy đều, sau đó để trong khoảng 12 - 24 giờ. Lọc lấy phần nước cà phê, hoặc bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha sẽ nhanh hơn. Sau đó bạn thêm đường nâu vào cà phê và hòa tan chúng.
  • Bước 2: Sử dụng vài lá bạc hà, cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.
  • Bước 3: Lấy khuôn ra, thêm que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá 20 phút cho đông cứng.
  • Bước 4: Lấy khuôn ra sau đó thêm cà phê đã pha vào khuôn, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
Uống cà phê có béo không? Các cách chế biến thức uống ngon miệng từ cà phê 3 Kem cà phê là một món ăn ngon và dễ dàng chế biến

Trà sữa cà phê

Nguyên liệu:

  • 450ml nước sôi.
  • 5g trà đen.
  • 25g đường.
  • 8g cà phê hòa tan.
  • 80g kem tươi (whipping cream).

Cách làm trà sữa cà phê:

  • Bước 1: Hãm trà với 170 - 200ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.
  • Bước 2: Thêm sữa và kem tươi vào nước trà, khuấy đều rồi cho vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi và khuấy đều cho cà phê tan.
  • Bước 3: Cuối cùng thì thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm bớt lượng đường cho vừa miệng nhé!

Cà phê cam

Nguyên liệu:

  • 500ml sữa tươi.
  • 250ml kem tươi (tùy thích).
  • 30g bột cacao.
  • 30g đường.
  • 30g bột cà phê (hoặc bạn có thể thay bằng 2 gói cà phê hòa tan).
  • 1/2 thìa cà phê bột quế và 3 quả cam cỡ vừa.

Cách làm:

  • Bước 1: Đổ sữa, đường, bột quế, cacao và cà phê vào một chiếc nồi.
  • Bước 2: Sau đó vắt nước cam vào.
  • Bước 3: Bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho các nguyên liệu tan đều.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc thì bạn tắt bếp. Chờ cho cà phê nguội bớt, bạn đổ ra cốc cho thêm vài viên đá, rót chút kem tươi và trang trí với vài múi cam. Bạn cũng có thể uống nóng tùy vào sở thích cá nhân.

Uống cà phê có béo không là sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ ưa thích loại đồ uống này. Hy vọng qua bài viết này của nhà thuốc Long Châu bạn đã giải đáp được thắc mắc cũng như biết thêm được những cách chế biến thức uống ngon từ cà phê. Theo dõi website của nhà thuốc Long Châu để biết thêm nhiều điều về sức khỏe bạn nhé!

Ánh Vũ

Nguồn tham khảo: Vinmec

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin