Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Yến sào và sữa đều là hai món ngon, bổ dưỡng. Bởi vậy, nhiều người thường kết hợp uống yến sào với sữa. Theo các chuyên gia, thói quen này có tốt hay không?
Yến sào hầm sữa tươi được coi là một trong những món ăn hảo hạng, bổ dưỡng trong nền ẩm thực phương Đông. Tuy nhiên, có rất nhiều luồng ý kiến cho rằng yến sào và sữa là hai loại thực phẩm “đại kỵ”. Nếu vẫn còn thắc mắc, còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thói quen uống yến sào với sữa có tốt không nhé!
“Uống yến sào với sữa có kỵ nhau không?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống yến sào với sữa là một thói quen tốt, không gây hại gì cho cơ thể con người.
Yến sào cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó có canxi. Nhờ có canxi, sức khỏe xương khớp mới được ổn định. Trẻ nhỏ thường xuyên ăn yến sào sẽ phát triển cao lớn, xương khớp chắc khỏe. Yến sào cũng sẽ làm tăng hàm lượng canxi có trong xương của người già. Từ đó, hạn chế được tình trạng loãng xương, gãy xương, thoái hóa khớp,...
Yến sào khi được sử dụng chung cùng với sữa không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon hơn, mà còn làm tăng cao hàm lượng canxi hấp thu vào cơ thể con người. Hơn nữa, nhờ sự kết hợp sáng tạo này mà hệ tiêu hóa cũng dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng hơn.
Bên cạnh ăn yến sào chưng cùng với đường phèn, bạn có thể chế biến món yến sào chưng sữa tươi. Vị thơm ngậy của sữa tươi kết hợp với kết cấu dai giòn của yến sào sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng mà bạn không thể nào quên. Món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy.
Nguyên liệu bao gồm:
Cách thực hiện:
Theo một số công thức khác, người ta còn cho thêm các nguyên liệu khác vào nấu chung như: Hạt sen, táo đỏ, long nhãn,... để làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng món này vào bữa sáng hoặc bữa phụ.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến sào không kiêng kỵ với bất cứ loại thực phẩm nào. Tuy nhiên, khi chế biến loại thực phẩm này, bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau:
Khi sơ chế yến sào:
Khi chế biến yến sào:
Mỗi loại yến sào lại có hạn sử dụng khác nhau. Nhìn chung, bạn nên bảo quản loại thực phẩm này ở những nơi thoáng mát, không để yến tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo quản yến sào ở nơi quá kín nhằm tránh vi khuẩn, virus và nấm mốc phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo một số cách bảo quản yến hiệu quả khác:
Tóm lại, uống yến sào với sữa có kỵ nhau không? Uống yến sào với yến không những không kỵ nhau mà còn rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn nên áp dụng cách chế biến này thường xuyên để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình nhé!
Thu Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.