Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bệnh viêm dạ dày tá tràng rất phổ biến hiện nay. Những ai bị viêm dạ dày thường rất khó khăn trong ăn uống bởi lúc này hệ tiêu hoá sẽ không hoạt động bình thường. Chế độ ăn uống dành cho người bệnh như thế nào là vấn đề được đặt ra.
Bệnh viêm dạ dày tá tràng ngày càng trẻ hoá và chúng có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Bệnh thường gây đau ở vùng bụng, gây xanh xao cũng như chán ăn. Cần phải điều trị kịp thời để ngăn chặn tình trạng viêm tiến triển nặng hơn. Dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định rất lớn đến khả năng lành bệnh bên cạnh việc điều trị bằng thuốc.
Viêm dạ dày tá tràng chính là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày. Người bệnh thường bị đau vùng thượng vị khi đói hoặc sau khi ăn, ăn nhanh no, rất khó chịu vùng thượng vị sau khi ăn. Ngoài ra người mắc viêm dạ dày rất hay ợ hơi, ợ chua và bị đầy bụng.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị viêm dạ dày tá tràng phải kể đến như:
Bệnh viêm dạ dày tá tràng nguy hiểm khi bạn không điều trị kịp thời. Biến chứng có thể là chảy máu đường tiêu hoá, ung thư dạ dày. Vậy nên cách tốt nhất là thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ và tuyệt đối không chủ quan trước những dấu hiệu bất thường của hệ tiêu hoá.
Người đau dạ dày tá tràng cần có chế độ dinh dưỡng thực sự phù hợp để bệnh nhanh chóng hồi phục. Để quá trình tiêu hoá và hấp thụ trở nên hiệu quả, bạn cần ăn đồ ăn được nấu mềm, nấu chín nhừ. Hãy hạn chế tối đa đồ ăn sống, chưa qua chế biến. Ngoài ra hãy rèn luyện cách ăn từ từ, chậm rãi cũng như tránh ăn quá no mà chỉ nên ăn no 80%.
Cụ thể khi mắc bệnh viêm dạ dày tá tràng, người bệnh cần ăn theo từng giai đoạn như sau:
Những người bệnh viêm dạ dày tá tràng nên ăn lòng trắng trứng, sữa để hạn chế việc tiết dịch acid, giúp thấm đều dịch vị. Ngoài ra những thực phẩm như ngũ cốc, bún, cháo là thực phẩm lành mạnh và dễ tiêu, tốt cho người bệnh. Cần tăng cường ăn thịt nạc, cá béo, rau củ họ cải cùng trái cây tươi để cơ thể đủ chất.
Bên cạnh việc quan tâm đến những thực phẩm nên ăn ở người viêm dạ dày tá tràng, ta cần quan tâm đến các thực phẩm cần kiêng kỵ: Cam, chanh, bưởi, dấm, tương ớt, cà muối, dưa muối, gia vị cay nồng, chuối tiêu, táo, đu đủ, rượu, bia, cà phê là các loại thực phẩm không nên tiêu thụ. Đặc biệt không nên hút thuốc lá bởi điều này làm vết loét lành chậm.
Nước yến sào cao cấp Nunest Gastro là sự kết hợp hoàn hảo giữa yến sào thiên nhiên cùng Curcumin trong củ nghệ và Bioperine từ tiêu đen. Chính các thành phần này giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho người viêm loét dạ dày, tá tràng.
Trong sản phẩm chứa các chất rất tốt cho sức khỏe:
Với những ai bị viêm loét dạ dày tá tràng, bạn nên cân nhắc chọn nước yến sào Nunest Gastro. Sản phẩm được dùng trực tiếp, chỉ cần lắc nhẹ trước khi dùng và ngon hơn khi uống lạnh. Mỗi ngày nên uống 2 lọ và sử dụng trong vòng 1 tháng để có hiệu quả.
Trên đây là những chia sẻ về chế độ ăn uống cho người bệnh viêm dạ dày tá tràng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể hiểu hơn về căn bệnh này và tự xây dựng được thực đơn dinh dưỡng thật phù hợp với bản thân.