Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Bột ngọt từ lâu đã trở thành gia vị không thể thiếu trong căn bếp của người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Vậy ăn bột ngọt nhiều có bị mất trí nhớ không?
Bột ngọt là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn. Bột ngọt giúp làm tăng độ ngọt và tăng cường hương vị có trong các món ăn. Vậy, bột ngọt làm từ gì và ăn bột ngọt nhiều có hại cho sức khỏe hay không?
Vào những năm 1960 đã có những tin đồn xấu về triệu chứng giống như dị ứng hoặc tác dụng không mong muốn khi sử dụng bột ngọt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu lâm sàng từ năm 1990 nhằm đánh giá các phản ứng này đã đưa ra kết luận: Dị ứng bột ngọt chỉ là một phản ứng nhạy cảm thực phẩm và hoàn toàn không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Bột ngọt có thể làm tăng hương vị cho món ăn. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngộ độc bột ngọt xảy ra đáng tiếc. Dấu hiệu nhận biết và cách xử trí khi ngộ độc bột ngọt là gì?