Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Từ xa xưa, nấm được coi là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường được dùng làm thức ăn. Tuy có rất nhiều loại nấm tốt cho sức khỏe như nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ, nấm mối… nhưng vẫn có không ít trường hợp bị ngộ độc nấm do ăn phải nấm có chứa chất độc hại, hay còn gọi là nhiễm độc Amanita toxin.
Biết cách phân biệt các loại nấm có thể sử dụng làm thực phẩm và loại nấm độc là cách tốt nhất để phòng ngộ độc do nấm. Vậy Amanita toxin có trong thực phẩm nào? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Ngộ độc nấm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vậy khi ăn trúng nấm độc nên làm gì và cách sơ cứu khi bị ngộ độc nấm ra sao? Cùng tìm hiểu cách sơ cứu ngộ độc nấm trong bài viết dưới đây nhé!
Nhiễm độc Amanita toxin thường xảy ra khi ăn phải loại nấm thuộc nhóm Amanita. Loài nấm này thường không có hương vị hay mùi riêng biệt nên rất khó để phân biệt với các loài nấm ăn được. Amanita toxin nguy hiểm như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Nấm được biết đến là nguyên liệu có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe lẫn nhan sắc. Tuy nhiên, nếu như chế biến không đúng cách sẽ vô tình biến món ăn có lợi thành có hại cho sức khỏe. Vậy nấm kỵ với thực phẩm nào?
Nấm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏec, chứa vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rất khó phân biệt giữa nấm ăn được và nấm độc, vì vậy tốt nhất không nên hái nấm dại để tránh ăn bị ngộ độc nấm.
Ngộ độc nấm khá phổ biến vì nhiều người cho rằng nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chế biến được nhiều món ăn ngon lạ, hấp dẫn nên dẫn đến tử vong. Trong