Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cơm cuộn hay kimbap là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng rất hợp khẩu vị của người Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, món cơm cuộn rong biển được khá nhiều người Việt lựa chọn là món ăn đầy đủ dinh dưỡng và tiện lợi, đặc biệt cho những chuyến đi dã ngoại cuối tuần. Vậy cơm cuộn rong biển bao nhiêu calo và ăn cơm cuộn rong biển có tốt không?
Cơm cuộn hay còn gọi là kimbap có nguồn gốc từ Hàn Quốc, là món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Món ăn này được chế biến từ nhiều nguyên liệu, trong đó không thể thiếu rong biển khô. Cả rong biển và các thành phần nguyên liệu khác đều giàu dưỡng chất nên món cơm cuộn không chỉ tiện lợi, ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm cơm cuộn rong biển chuẩn vị Hàn nhé!
Trong một cuộn kimbap thường (100g) chứa khoảng 400 calo. Lượng calo này tương đương với 4 miếng gà rán. Con số này khiến khá nhiều người bất ngờ. Trong một cuộn kimbap chiên (100g) thì lượng calo vượt lên 540 calo. Chỉ số này còn thay đổi tùy theo các món ăn kèm được cuộn trong kimbap.
Nếu bạn thay thế phần cơm trắng bằng cơm gạo lứt thì một cuộn kimbap 100g sẽ chỉ chứa khoảng 340 calo. Đối với cuộn kimbap khoai lang (100g) chứa khoảng 360 calo. Lượng calo này cũng như bạn nạp vào cơ thể 2 chén cơm trắng, 2 miếng pizza,... Đối với kimbap cuộn thịt bò thì sẽ có khoảng 450 calo trong 100g cơm cuộn kimbap bò.
Cơm cuộn rong biển có kích thước nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Vậy ăn nhiều cơm cuộn rong biển có tốt không? Thông qua hàm lượng dinh dưỡng có trong rong biển sẽ được liệt kê dưới đây, các bạn có thể trả lời được câu hỏi này.
Chính bởi thành phần dinh dưỡng của cơm cuộn rong biển nên nhiều người Hàn Quốc tích cực cho trẻ em sử dụng. Qua đây, chắc hẳn nhiều bạn đã muốn tìm hiểu cách làm cơm cuộn rong biển tại nhà.
Món cơm cuộn rong biển được làm từ những nguyên liệu dễ mua như:
Để chế biến thành công món cơm cuộn rong biển, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu cơm
Bước 3: Cuộn cơm
Sốt chấm là yếu tố rất quan trọng với cơm cuộn rong biển. Việc pha chế được loại sốt chấm ngon và phù hợp sẽ giúp món kimbap này ngon hơn và đậm đà hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Người Hàn Quốc thường thưởng thức cơm cuộn rong biển với nước tương Hàn Quốc, xì dầu. Người Việt Nam hay sử dụng tương cà cùng mayonnaise để ăn kèm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công thức nước chấm bên dưới với các nguyên liệu:
Các bước thực hiện
Nước chấm sẽ làm món ăn của bạn trở nên mặn mà hơn. Dưới đây là cách thực hiện pha nước chấm kimbap:
Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi ăn cơm cuộn rong biển có tốt không. Không chỉ là món ăn hợp khẩu vị với nhiều người Việt, cơm cuộn rong biển còn dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, ảnh hưởng tích cực với sức khỏe. Bên cạnh việc ăn các món ăn giàu dinh dưỡng, người tiêu dùng cũng nên bổ sung thêm một số loại thực phẩm chức năng để tăng sức đề kháng theo hướng dẫn của bác sĩ.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.