Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Móng tay mỏng yếu, dễ gãy là vấn đề khiến nhiều người buồn phiền. Để có bộ móng tay khỏe và đẹp, bên cạnh việc chăm sóc vệ sinh và làm đẹp bên ngoài thì chế độ ăn bổ sung đầy đủ dưỡng chất rất cần thiết cho bộ móng. Nhiều bạn đọc thắc mắc vậy ăn gì tốt cho móng tay? Làm sao để giữ cho móng tay luôn khỏe và đẹp?
Bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu sẽ giải đáp thắc mắc ăn gì tốt cho móng tay bằng cách bật mí những loại thực phẩm bạn thể thể bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày để có bộ móng khỏe đẹp nhé.
Để giải đáp thắc mắc "Ăn gì tốt cho móng tay?", hãy cùng điểm danh qua những nguyên nhân có thể khiến móng của bạn giòn, mềm và dễ gãy nhé!
Để đảm bảo móng của bạn khỏe mạnh, việc duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ là hết sức quan trọng. Khi biết nguyên nhân móng giòn, mềm và dễ gãy do thiếu hụt dinh dưỡng, vậy ăn gì tốt cho móng tay chắc hẳn bạn đọc cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Sau đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với móng tay.
Ngoài ra, việc đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng khác như axit béo cần thiết, kẽm, protein, axit clohydric, đồng, canxi, sắt, i-ốt và selen cũng rất quan trọng. Nếu chế độ ăn uống không đảm bảo đủ lượng chất dinh dưỡng này, có thể dẫn đến tình trạng móng trở nên giòn và dễ gãy.
Một số nguyên nhân khác gây móng giòn và dễ gãy như:
Sữa chua là nguồn cung cấp biotin phong phú, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, magiê, kẽm, vitamin A, C, D, B9, và kali. Những thành phần này giúp bổ sung dưỡng chất quan trọng cho móng tay, giúp móng tay khỏe mạnh.
Ngoài việc cung cấp dưỡng chất từ bên trong, sữa chua còn có thể được sử dụng như một mặt nạ dưỡng ẩm cho móng tay. Việc thoa sữa chua không đường lên móng tay, để trong khoảng 15 - 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước không chỉ là biện pháp giữ ẩm cho móng mà còn giúp tránh tình trạng khô, gãy và xước da xung quanh móng.
Ăn gì tốt cho móng tay? Protein có trong thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp móng trở nên cứng cáp và khỏe mạnh. Điều này xuất phát từ sự cấu tạo của móng tay chủ yếu từ keratin, và protein lại đóng vai trò kích thích sản xuất của loại protein này. Vì vậy, việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều protein như trứng có thể giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của móng, làm cho chúng trở nên khỏe mạnh hơn.
Cà chua chứa nhiều biotin, lycopene, vitamin A và C, giúp tăng cường sản xuất keratin cho móng khỏe mạnh. Bạn có thể đơn giản thêm cà chua vào chế độ ăn, hoặc ngâm móng trong nước cà chua để duy trì sức khỏe của móng tay.
Chất béo tốt trong dầu dừa giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong dầu dừa có chứa các vitamin A, D, E và K góp phần giúp móng tay chắc và khỏe mạnh.
Các loại đậu là một thành phần quan trọng trong danh sách thực phẩm tăng cường sức khỏe của móng tay. Họ đậu không chỉ giàu dưỡng chất, mà còn cung cấp Vitamin B, giúp ngăn chặn tình trạng móng gãy, xỉn màu và khô.
Chuối chứa nhiều Kali, Silica - những chất này giúp tăng độ bóng và hồng hào của móng tay. Chuối còn chứa Vitamin B là loại vitamin quan trọng giúp duy trì sự ổn định của cơ thể và giúp móng khỏe mạnh.
Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc ăn gì tốt cho móng tay? Việc kết hợp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và phương pháp chăm sóc thích hợp sẽ giúp bạn có bộ móng khỏe mạnh.
Mẹo chăm sóc móng tay để tránh tình trạng giòn và dễ gãy bao gồm:
Trên đây là thông tin về các loại thực phẩm tốt cho móng tay mà bạn có thể tham khảo nhằm trả lời cho câu hỏi “Ăn gì tốt cho móng tay?”. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc và hãy luôn đồng hành cùng Nhà thuốc Long Châu ở những bài viết tiếp theo nhé.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.