Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Với những bữa ăn có quá nhiều món dầu mỡ khiến bạn dễ ngán, măng ngâm ớt sẽ là món “cứu tinh” kích thích vị giác giúp bữa ăn thêm ngon. Vị chua cay cùng vị thơm đặc trưng của món ăn này khiến nhiều người yêu thích. Tìm hiểu ngay cách làm măng ớt vô cùng đơn giản với bài viết này.
Nói đến những món ăn kèm giúp chống ngán, bên cạnh dưa chua, củ kiệu, măng ớt là món ăn không thể không nhắc đến. Vị chua nhẹ kết hợp với vị cay nồng khi ăn ớt cùng mùi thơm đặc trưng của măng giúp món ăn này trở nên rất ngon miệng, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngay hai cách làm măng ớt để ăn kèm trong bữa cơm gia đình mình với bài viết sau.
Măng là một món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có không ít thông tin cho rằng ăn măng có hại. Vậy thực tế thì ăn măng có tốt không? Theo nghiên cứu, trong măng có nhiều độc tố cyanide, khi tương tác với các enzyme trong đường tiêu hóa có thể trở thành axit cyanhydric gây độc cho cơ thể. Do đó, nhiều người có thể bị ngộ độc măng, nên trước khi chế biến măng, nên ngâm măng với nước muối loãng hoặc luộc sơ qua để loại bỏ bớt các độc tố có trong măng.
Măng có chứa hàm lượng rất cao chất xơ, nếu tiêu thụ vừa phải sẽ có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, chất xơ sẽ bị dư thừa, dẫn đến ứ đọng và bít tắc đường ruột. Bên cạnh đó, dạ dày phải hoạt động hết công suất để đào thải chất xơ dư thừa ra ngoài, dễ dẫn đến hiện tượng đau dạ dày. Nếu kéo dài, cơ thể sẽ thường xuyên bị ợ chua, khó tiêu và làm nghiêm trọng tình trạng đường tiêu hóa, dạ dày.
Ăn măng có thể hỗ trợ giảm cân, giảm hàm lượng cholesterol xấu cho cơ thể, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, măng chứa nhiều axit cyanhydric - loại axit không tốt cho dạ dày. Do đó, những người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày nên hạn chế ăn món này.
Để làm được món măng ớt muối kiểu truyền thống, cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách làm măng ớt siêu ngon.
Măng ớt là một món rất đơn giản nên các nguyên liệu chuẩn bị cũng khá ít,chỉ bao gồm:
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn thực hiện cách làm măng ớt truyền thống theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước ngâm măng
Bước 3: Ngâm măng
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Tương tự như măng ớt truyền thống, cách làm và nguyên liệu cho món măng chua tỏi ớt cũng khá đơn giản.
Bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau để tiến hành chế biến, bao gồm:
Chỉ với 4 bước sau, bạn sẽ hoàn thành món măng chua tỏi ớt:
Bước 1: Sơ chế măng, tỏi, ớt
Bước 2: Nấu nước ngâm măng
Bước 3: Ngâm măng tỏi ớt
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được hai cách làm măng ớt với công thức rất dễ làm. Chỉ với những bước đơn giản cùng các nguyên liệu, gia vị dễ tìm là bạn đã có thể làm ngay món măng ngâm vô cùng ngon miệng.
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn
Dược sĩ Đại học Ngô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.