Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Granola là loại thực phẩm hữu cơ lành mạnh với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và thường sử dụng trong bữa sáng. Tuy nhiên vẫn có nhiều nghi vấn xoay quanh việc ăn nhiều granola có tốt không? Cùng Long Châu tìm hiểu kỹ về thông tin này nhé.
Granola là một món ăn nhẹ phổ biến và là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn điểm tâm, khởi đầu một ngày mới đầy năng lượng. Những thành phần chủ lực trong granola không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác của bạn, dù thêm một chút sữa chua hay dùng trực tiếp thì hương vị của nó vẫn tuyệt vời và không thể bỏ qua. Chính vì hương vị quá đỗi xuất sắc này mà nhiều người phải nghi ngờ liệu ăn nhiều granola có tốt không? Những đồ ăn quá ngon và hấp dẫn thường không tốt cho sức khỏe đúng không?
Granola là một loại ngũ cốc lạnh làm từ yến mạch cán mỏng, các loại hạt, mật ong hoặc các chất làm ngọt khác như đường nâu, chúng thường được nướng lên cho đến khi chín vàng giòn tan. Một số loại trái cây sấy khô như nho khô, quả chà là khô cùng một số loại bánh kẹo ngọt như sô cô la đôi để hương vị được phong phú và thơm ngon hơn.
Vào những năm 1960, granola đã trở thành món ăn nổi tiếng của những người lựa chọn theo lối sống hướng tới lợi ích dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn, cũng vì vậy granola đã trở thành một phần quan trọng của lễ hội Woodstock năm 1969 - nơi những người cùng chung chí hướng tụ họp lại để thưởng thức một món ăn tốt cho sức khỏe và tràn đầy năng lượng như granola. Trong những thập kỷ tiếp theo, granola đã vượt qua ngoài thực đơn của các cộng đồng này để chinh phục những bữa sáng của phần lớn các gia đình nước Mỹ và lan rộng ra khắp thế giới.
Nếu bạn chưa biết ăn nhiều Granola có tốt không? thì tới đây hẳn đã có đáp án cho câu hỏi. Granola quả thực rất tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích khác nhau, tuy nhiên bạn cần chú ý đến thành phần cũng như khẩu phần khi ăn, hãy chọn những thành phần lành mạnh nhất để sức khỏe của bạn được tốt lên mỗi ngày. Hãy lưu ý đến một vài điều dưới đây:
Granola có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Để giải đáp được câu hỏi "ăn nhiều Granola có tốt không?" trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần và dinh dưỡng trong Granola. Đây là một món ăn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Dưới đây là một số thành phần bạn dễ gặp nhất trong granola, bạn có thể tham khảo để tự làm granola tại nhà.
Để có được đáp án cho câu hỏi ăn nhiều granola có tốt không thì chúng ta hãy tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng trong granola trước nhé!
Granola có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, điều này là lý do khiến nó nổi tiếng và được ưa chuộng đến vậy. Theo nghiên cứu, trong 1 cốc (khoảng 122 gram) ngũ cốc granola tự làm ăn liền sẽ chứa: 16,7 g protein, 10,9 g chất xơ và các chất dinh dưỡng đa lượng như sắt (4,82 mg), magiê (205 mg), kẽm (5,09 mg) và vitamin E (13,5 mg).
Hy vọng bạn đã có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi ăn nhiều granola có tốt không, cũng như có được những thông tin bổ ích về món điểm tâm giàu dinh dưỡng này.
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.