Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Bật mí cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân hiệu quả

Ngày 31/03/2023
Kích thước chữ

Đậu đen và gừng là hai thành phần có nhiều tác dụng tích cực đến cơ thể như hỗ trợ hệ tiêu hóa và cải thiện cân nặng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân hiệu quả, giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

Có nhiều phương pháp kết hợp giữa các loại rau củ quả giúp giảm cân lành tính và mang lại cho các nàng vóc dáng quyến rũ, thon gọn. Cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân là một trong những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà lại có tác dụng nhanh chóng và an toàn.

Tác dụng giảm cân của nước đậu đen với gừng

Đậu đen có tác dụng tốt trong hỗ trợ hệ bài tiết, tăng cường hệ tiêu hóa, giải độc,... từ đó giúp loại bỏ mỡ thừa, giữ cân nặng ổn định (nhờ vào hợp chất anthocyanin) và làm đẹp cho làn da. Bên cạnh đó, gừng có khả năng giảm viêm, giúp cơ thể phản ứng nhanh hơn với insulin, kiểm soát lượng đường trong máu.

Với những lợi ích trên, cách nấu nước đậu đen kết hợp giảm cân bằng gừng tươi luôn là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và ưu tiên sử dụng để cải thiện cân nặng.

Nước đậu đen kết hợp gừng hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thểNước đậu đen kết hợp gừng hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể

Vì sao uống nước đậu đen với gừng giúp giảm cân?

Người ta thường áp dụng cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân do những tác dụng cụ thể như sau:

Giàu chất xơ và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Các loại thực phẩm giàu chất xơ như đậu đen giúp cơ thể no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng calo được nạp vào. Không những thế, do chứa nhiều chất xơ nên đậu đen còn giúp người bệnh ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, những người thường uống khoảng 2g gừng tươi ấm vào buổi sáng sẽ giảm cảm giác đói, tăng cường sinh nhiệt để đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.

Đốt cháy chất béo

Hợp chất zingerone và shogaols trong gừng có khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Uống nước đậu đen và gừng giúp đốt cháy chất béo trong cơ thểUống nước đậu đen và gừng giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể

Ổn định đường trong máu

Gừng và đậu đen đều mang hiệu quả cao trong quá trình ngăn ngừa cảm giác thèm ăn, do có khả năng giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu.

Hướng dẫn cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân

Như đã tìm hiểu, đậu đen kết hợp với gừng là phương pháp giảm cân hữu hiệu và an toàn. Bạn có thể sử dụng đậu đen nguyên chất hoặc bột đậu đen đều được.

Nước đậu đen kết hợp với gừng

Thực hiện cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân qua những bước đơn giản sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g đậu đen;
  • 1 củ gừng tươi;
  • 1 ít đường nâu hoặc thốt nốt (dùng ít hoặc tốt nhất là không nên dùng);
  • Lá dứa, dừa bào sợi.

Cách thực hiện:

  • Rửa đậu đen với nước muối loãng rồi ngâm khoảng 8 tiếng trong nước sạch.
  • Vớt đậu để cho ráo nước rồi đem rang khoảng 10 phút đến khi đậu tỏa mùi thơm.
  • Cho phần đậu đen đã rang trước đó vào 2 lít nước. Đợi khi nước sôi bạn cho lá dứa vào nấu 15 phút rồi vớt ra. Tiếp tục nấu đậu đến khi đậu chín mềm, đun thêm 5 phút với gừng và đường rồi tắt bếp.
  • Khi nước đậu nguội, bạn cho thêm dừa bào sợi và thưởng thức.
Cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cânCách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân

Nước bột đậu đen kết hợp với gừng

Thông thường, cách thức sử dụng bột đậu đen sẽ phù hợp với người thường xuyên bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cơ thể. Bột đậu đen có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đạm, chất xơ,... giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, no lâu.

Để nấu nước bột đậu đen kết hợp với gừng bạn nên pha 2 đến 3 thìa đậu đen vào nước sôi rồi cắt gừng thành lát nhỏ bỏ vào. Thức uống này được đi kèm với các món ăn như nho, chuối, táo, salad.

Sử dụng bột đậu đen giúp thức uống thêm ngon và chế biến đơn giản hơnSử dụng bột đậu đen giúp thức uống thêm ngon và chế biến đơn giản hơn

Lưu ý cần nhớ khi uống nước đậu đen với gừng

Tuy cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân mang lại hiệu quả tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để tối đa hóa công dụng cho thức uống.

  • Nên uống từ 1 đến 2 ly nước gừng đậu đen mỗi ngày và uống trước bữa chính.
  • Không nên cho đường vào thức uống để tăng cao hiệu quả.
  • Kiên trì uống nước gừng đậu đen mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả, tăng cường vận động hợp lý để đốt cháy mỡ thừa.
  • Nước đậu đen không phù hợp với phụ nữ mang thai, người có bệnh lý về hệ tiêu hóa, người đang sử dụng các phương thuốc Đông y.
  • Nước đậu đen có khả năng gây mất ngủ. Vì vậy bạn không nên uống nước vào buổi tối, đặc biệt là khoảng 5 đến 6 tiếng trước khi đi ngủ.
  • Không nên cho quá nhiều gừng vào nước đậu đen vì gừng có tính nóng, sử dụng nhiều có thể gây táo bón, nóng người.
  • Không nên uống quá nhiều nước đậu đen vì trong đậu có chứa oligosaccharides, một loại đường phức tạp khiến cơ thể không tiêu thụ được. Trong trường hợp bạn tiêu thụ quá nhiều chất này sẽ gây ra chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Nhìn chung, cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và vô cùng lành tính mà bạn không thể bỏ qua. Lưu ý sử dụng thức uống đều đặn mỗi ngày để mang lại kết quả nhanh hơn.

Cẩm Ly

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.