Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bạch tuộc là món ăn khoái khẩu của không ít độc giả bởi hương vị ngọt thơm cùng độ giòn sần sận. Nếu là tín đồ của món hải sản này hẳn mẹ bầu sẽ thắc mắc liệu rằng bầu ăn bạch tuộc được không. Để giải đáp được thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu mẹ nhé.
Mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm và mẹ bầu cần đặc biệt cẩn trọng trong vấn đề ăn uống để tránh những vấn đề rủi ro không đáng có. Vậy bầu ăn bạch tuộc được không? Trước khi giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về những thành phần dinh dưỡng có trong bạch tuộc mẹ nhé.
Bạch tuộc được đánh giá là một trong những loại hải sản bổ dưỡng, giúp cung cấp cho người sử dụng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 85g bạch tuộc sẽ cung cấp cho người sử dụng:
Với hàm lượng các dưỡng chất dồi dào nêu trên, có thể thấy rằng, bạch tuộc là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào. Vậy bầu ăn bạch tuộc được không?
Với câu hỏi bầu ăn bạch tuộc được không, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được bạch tuộc, đặc biệt mẹ bầu sẽ nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời khi mẹ ăn bạch tuộc đúng cách. Cụ thể:
Mẹ bầu có thể ăn bạch tuộc song khi ăn mẹ cần nắm được một số vấn đề cần lưu ý sau đây:
Dưới đây là một số món ngon từ bạch tuộc mà Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp, các mẹ có thể tham khảo:
Nếu chưa biết nên chế biến bạch tuộc ra sao thì mẹ hãy tham khảo món bạch tuộc hấp gừng mẹ nhé. Cách chế biến bạch tuộc hấp gừng rất đơn giản song vẫn giữ được hương vị thơm ngọt của bạch tuộc mà lại hạn chế dầu mỡ. Sự có mặt của gừng trong món ăn này không chỉ giúp khử mùi tanh của bạch tuộc mà còn mang lại hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa cảm cúm thông thường khi mang thai.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch tuộc, rượu trắng, gừng, hành, ớt, chanh, gia vị (mắm, muối, đường và hạt tiêu).
Sơ chế nguyên liệu:
Tiến hành hấp: Mẹ cho bạch tuộc, gừng và hành vào trong nồi hấp cách thuỷ. Hấp trong vòng 30 phút. Khi bạch tuộc đã chín, vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn và thưởng thức.
Bầu ăn bạch tuộc nướng được không? Câu trả lời là được mẹ nhé. Bạch tuộc nướng là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và vô cùng kích thích vị giác. Do vậy mà các mẹ sẽ khó lòng từ chối món ăn này đấy.
Về nguyên liệu: Bạch tuộc, dầu ăn, tỏi, sả, ớt và muối.
Sơ chế nguyên liệu:
Tiến hành nướng bạch tuộc: Sau khi bạch tuộc đã ngấm gia vị, mẹ mang bạch tuộc đi nướng. Mẹ có thể nướng bạch tuộc với than hoa hoặc lò nướng. Nướng khoảng 25 - 30 phút sau đó mẹ kiểm tra xem bạch tuộc đã chín chưa. Nếu đã chín, mẹ cho ra, thái miếng vừa ăn và thưởng thức.
Bạch tuộc sốt tương cà cũng là một gợi ý vô cùng tuyệt vời cho những mẹ bầu không thích ăn cay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm bạch tuộc, tương cà, rượu trắng, chanh, dứa, ớt chuông, dầu hào và muối.
Sơ chế nguyên liệu:
Cách thực hiện: Mẹ nướng bạch tuộc ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút. Trong lúc chờ bạch tuộc chín, mẹ bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn sau đó phi tỏi cho thơm. Tiếp theo, mẹ cho tương cà vào đun sôi, cho phần ước đã lọc, ớt chuông và dứa đã thái hạt lựu vào đảo cho đến khi sánh lại. Khi bạch tuộc đã chín, mẹ lấy ra khỏi lò nướng sau đó bỏ vào đảo cùng với nước sốt đã làm trước đó. Đảo đều tay cho ngấm gia vị sau đó tắt bếp, múc ra và thưởng thức.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản xoay quanh chủ đề bầu ăn bạch tuộc được không mà Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp để chia sẻ đến quý độc giả. Mong rằng, qua bài viết hôm nay, mẹ bầu có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này đồng thời nắm được một số món ăn ngon từ bạch tuộc. Cảm ơn mẹ đã luôn đồng hành cùng Nhà thuốc Long Châu trong suốt chặng đường vừa qua.
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.