Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Và rau xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Một câu hỏi đặt ra: Bầu ăn rau đay được không? Hãy cùng Nhà Thuốc Long Châu đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Bầu ăn rau đay được không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đang trong thai kỳ. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, trong bài viết sức khỏe hôm nay, Nhà Thuốc Long Châu sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết. Trước hết, hãy cùng Nhà Thuốc tìm hiểu sơ lược về rau đay cũng như thành phần dinh dưỡng của rau đay bạn nhé!
Corchorus Olitorius là tên khoa học của rau đay. Ở một số địa phương, rau đay còn có tên gọi khác là rau nhớt. Loại rau này được trồng phổ biến ở nhiều vùng lãnh thổ và quốc gia thuộc châu Á, một số vùng của Trung Đông và châu Phi. Rau đay có 2 loại là rau đay đỏ và rau đay trắng.
Các bộ phận của rau đay được dùng cho các mục đích khác nhau, cụ thể: Thân đay và vỏ thân thay được sử dụng để bệnh dây thừng, là nguyên liệu sản xuất giấy và nhiều sản phẩm khác. Lá đay và ngọn đay được dùng để nấu canh. Canh rau đay là một trong những món ăn đặc trưng vào mùa hè ở miền Bắc.
Dù chỉ là một loại rau dân dã nhưng rau đay mang đến cho người sử dụng giá trị dinh dưỡng rất cao. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: Trong tất cả các loại rau, rau đay là loại rau đứng đầu về hàm lượng sắt, đứng thứ 3 về thành phần vitamin C và canxi đồng thời đứng thứ 4 về thành phần tiền chất vitamin A - betacaroten.
Theo kết quả thống kê của các nghiên cứu dinh dưỡng, trong 100 gram rau đay có chứa:
Như vậy, rau đay chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.
Bầu ăn rau đay được không? Câu trả lời là có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, rau đay không chỉ tốt cho người bình thường mà còn được đánh giá là thực phẩm vàng dành cho bà bầu bởi những giá trị dinh dưỡng mà loại rau này mang lại.
Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ cần được bổ sung một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu cũng như sự hoàn thiện và phát triển của thai nhi. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rau đay là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ngoài ra, rau đay còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.
Vậy bà bầu ăn rau đay có tốt không? Ăn rau đay rất tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên quá lạm dụng. Khi ăn rau đay, mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau:
Rau đay mang đến cho mẹ bầu nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích của rau đay mà mẹ bầu không thể bỏ qua:
Trên đây là toàn bộ thông tin về thành phần dinh dưỡng cũng như lợi ích của rau đay đối với sức khỏe mẹ bầu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mẹ bầu giải đáp được thắc mắc: Bầu ăn rau đay được không? Chúc mẹ bầu thật nhiều sức khỏe và đừng quên theo dõi kênh sức khỏe của Nhà Thuốc Long Châu để cập nhật thêm nhiều thông tin sức khỏe khác nhé!
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.