Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Dinh dưỡng là một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình hồi phục của bệnh nhân mắc phải bệnh thủy đậu. Do các dấu hiệu bệnh thủy đậu bao gồm các triệu chứng như sốt và ớn lạnh nên cần cân nhắc tỉ mỉ về các giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Hơn hết việc tăng cười hệ thống miễn dịch qua chế độ ăn uống sẽ giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh.
Thủy đậu là bệnh do virus varicella zoster gây ra, cho đến nay vẫn chưa có thuốc trị đặc hiệu. Do đó bệnh nhân sẽ dể bệnh tư khỏi sau một thời gian khi mà hê miễn dịch của cơ thể đã kiểm soát được các virus.
Bệnh nhân mắc phải nếu có chế độ ăn uống với dinh dưỡng phù hợp sẽ là tiền đề cung cấp nguyên liệu cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại virus.
Đậu xanh nằm trong nhóm thực phẩm thanh đạm và đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho bệnh nhân thủy đậu. Mặt khác đậu xanh là một loại thực phẩm phổ biến trong mỗi gia đình, rẻ, mát và có khả năng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, nên bệnh thủy đậu ăn đậu xanh được chế biến thành cháo sẽ rất phù hợp và hiệu quả. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp đậu xanh với các loại nguyên liệu khác để nấu thành các món ăn bổ dưỡng khác như canh giải nhiệt, nước tam đậu…
Bệnh nhân ngoài dinh dưỡng cũng cần lưu ý nghỉ ngơi, giữ vệ sinh cá nhân để tránh nốt đậu bị nhiễm trùng, nâng cao sức đề kháng sẽ mau chóng khỏi bệnh.
Thụy Anh
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.