Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Thời kỳ kinh nguyệt đối với nhiều phụ nữ có lẽ là những ngày “đen tối” nhất trong tháng, bởi có thể khiến họ trải qua những cơn đau quằn quại. Vậy phụ nữ bị đau bụng kinh nên làm gì để giảm bớt cơn đau trong những ngày “đèn đỏ” này.
Đau bụng kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Chủ yếu các cơn đau xảy ra ở vùng bụng dưới nhưng cũng có khi cơn đau trầm trọng lan đến vùng bụng trên, đau lan qua những khu vực khác như đau đùi, vùng vai gáy, nhức mỏi lưng… Ngoài ra đau bụng kinh cũng có thể kèm theo những triệu chứng gây khó chịu cho bệnh nhân như là đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, căng tức ngực…
Khi bệnh nhân bị đau bụng kinh nặng có thể xuất hiện dấu hiệu cơ thể toát mồ hôi lạnh, quặn người và chỉ có thể nằm uống thuốc chờ cơn đau hết. Thế nên với nhiều người đau bụng kinh đã trở thành nỗi ám ảnh mỗi tháng. Các cơn đau bụng đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nữ giới nên nếu chúng ta thấy hiện tượng này lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì nên đến thăm khám phụ khoa, đừng để cơn đau hành hạ bản thân.
Bởi những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cả sinh hoạt hằng này nên chúng ta cần phải lưu ý bị đau bụng kinh nên làm gì để kịp thời xử lý. Có một số biện pháp giúp giảm đau tự nhiên, an toàn mà không cần dùng thuốc đau bụng kinh sau đây chúng ta có thể áp dụng ngay tại nhà.
Có lẽ chúng ta cũng đã nắm được phần nào cách xử lý khi bị đau bụng kinh nên làm gì. Nhất là đối với chế độ ăn uống, phụ nữ nên lưu ý có chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp hỗ trợ giảm bớt cơn đau rất nhiều. Chúng ta nên lựa chọn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa và chứa nhiều vitamin A hoặc chất xơ, như là các loại rau xanh, cải trắng, trái cây tươi… Cũng ưu tiên các loại thực phẩm có tính ấm trong thời kỳ hành kinh như là gừng, mộc nhĩ, thịt gà… và tránh các loại thực phẩm và gia vị có tính lạnh, cay, axit.
Thụy Anh
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.