Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Quả trứng gà không những thơm ngon mà theo các chuyên gia, loại quả này còn đem đến nhiều tác dụng hữu ích. Cùng tìm hiểu cách ăn quả trứng gà trong bài viết dưới đây nhé!
Quả trứng gà hay còn được gọi với cái tên là quả lê ki ma là loại trái cây được trồng nhiều ở nước ta. Không những thơm ngon mà theo các chuyên gia, loại trái cây này còn đem đến nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe.
Trong bài viết sau, nhà thuốc Long Châu sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin về quả trứng gà và cách ăn quả trứng gà mà bạn không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu nhé!
Dưới đây là một số công dụng của quả trứng gà đối với sức khỏe, cụ thể:
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trứng có khả năng thay thế đường đường mía nhờ hàm lượng carbohydrate sẽ tác động lành mạnh đến lượng đường trong máu hơn so với đường trắng và một số chất làm ngọt tinh chế khác.
Cụ thể, có 25 g carbohydrate trên 100 g (3,5 ounce) quả trứng gà tươi, có hàm lượng như sau:
Cứ 100 g quả trứng gà tươi có thể cung cấp 13% lượng vitamin B3 hàng ngày, 2.3 g protein và 143.8 calo.
Theo các chuyên gia sức khỏe, một lợi ích khác của loại quả này là cải thiện và tăng cường sức khỏe đường ruột. Hàm lượng chất xơ trong quả trứng gà rất phong phú và có thể sánh ngang với chuối.
Chất xơ có khả năng ngăn ngừa và giảm táo bón, tạo điều kiện thuận lợi cho các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa phát triển. Khi hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng, nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru và tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch tổng thể.
Giàu carbohydrate, quả trứng gà có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để "cứu đói" và thực hiện các hoạt động hàng ngày. Chưa dừng lại ở đó, chất xơ trong loại quả này làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ năng lượng carbohydrate, hỗ trợ lượng đường trong máu trở nên ổn định hơn.
Trong một nghiên cứu năm 2017, ăn trái cây và rau quả giàu beta - carotene chẳng hạn như quả trứng gà giúp hỗ trợ sức khỏe làn da từ bên trong, giúp da trở nên trắng sáng và đều màu hơn. Ngoài ra, beta - carotene có thể làm giảm viêm và stress oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Dưới đây là 4 cách ăn quả trứng gà mà bạn nên thử làm 1 lần cho cả nhà cùng ăn:
Quả trứng gà vàng ươm, thơm ngon hòa quyện với vị sữa thơm ngậy hứa hẹn làm nên món sinh tố quả trứng gà khiến bạn “say lòng”.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Hạt nếp dẻo dẻo, bùi bùi của hạt sen hòa quyện với quả trứng gà ngọt ngào đã cho “ra đời” một món chè thơm béo béo, ăn là nhớ mãi!
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Vẫn là bánh bông lan, nhưng khi kết hợp với quả trứng gà và nước cốt dừa, bánh sẽ có hương vị tuyệt vời!
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bánh bò mềm xốp, hơi dai dai vốn là món ăn vặt được yêu thích của rất nhiều thế hệ. Có thể bạn đã từng thưởng thức bánh bò đường thốt nốt, bánh bò nước cốt dừa hay bánh bò lá dứa, vậy hãy thử đổi vị kết hợp lành bánh bò với quả trứng gà thơm ngon, ngọt ngọt xem sao nhé.
Nguyên liệu
Cách chế biến:
Nhà thuốc Long Châu hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết, bạn đã biết được cách ăn quả trứng gà. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay những món ăn từ quả trứng gà thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!
Nguyễn Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.