Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu hũ là món ăn phổ biến trong thực đơn ăn chay của nhiều gia đình, không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có thể giữ nguyên hương vị thì việc áp dụng cách bảo quản đậu hũ cũng rất quan trọng. Hãy để nhà thuốc Long Châu mách bạn một số cách bảo quản loại thực phẩm này mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
"Đậu hũ làm sao giữ được lâu?" luôn là từ khóa được quan tâm tìm kiếm về chủ đề dinh dưỡng trong gia đình. Nếu bạn không ăn ngay trong ngày, có thể áp dụng bảo quản đậu hũ theo cách dưới đây trong tủ lạnh để giữ cho đậu giữ được độ tươi, không bị chua và có mùi hôi.
Để đậu phụ tươi ngon trong thời gian một tuần, bạn có thể làm theo các bước sau:
Bảo quản đậu hũ tươi trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ được 1 tuần
Chú ý đậy kín nắp hộp đậu hũ và tiến hành cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Hãy nhớ thay nước trong hộp hàng ngày để đậu phụ giữ được độ tươi ngon.
Bạn có thể áp dụng cách bảo quản đậu hũ để giữ được trong thời gian lâu hơn theo các bước sau:
Bảo quản đậu phụ trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp giữ được độ tươi ngon trong khoảng 1-3 tháng. Tuy nhiên bạn cần tránh rã đông thực phẩm sai cách để giữ độ tươi ngon của đậu hũ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đậu hũ tươi bảo quản không cần tủ lạnh chỉ nên sử dụng trong ngày
Để bảo quản đậu phụ trong ngày mà không cần dùng tủ lạnh, bạn có thể ngâm đậu phụ trong nước và thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào. Việc này giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn và duy trì độ tươi mới của đậu phụ trong ngày. Tuy nhiên với cách bảo quản đậu hũ này bạn chỉ nên thực hiện và ăn phần đậu hũ đó trong ngày là tốt nhất.
Cách bảo quản đậu hũ chiên và giúp giữ lại chất dinh dưỡng của nó, bạn cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản.
Để bảo quản đậu hũ chiên trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn nên cho đậu hũ vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát. Trong vòng vài ngày, đậu hũ vẫn có thể sử dụng được nếu được bảo quản với cách này.
Nếu bạn muốn bảo quản đậu hũ chiên trong thời gian dài hơn, bạn có thể để nguội trước khi đựng vào túi zip hoặc hộp bảo quản thực phẩm, sau đó đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần lấy đậu hũ chiên ra để rã đông, cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh này vẫn giúp đậu hũ giữ nguyên chất lượng và dinh dưỡng của nó.
Đậu hũ chiên cũng có thể bảo quản ở trong ngăn mát và ngăn đông tủ lạnh
Nếu bạn muốn sử dụng đậu hũ chiên trong ngày, bạn nên chiên lại ở lửa vừa cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó để đậu hũ chiên trên đĩa và sử dụng giấy thấm dầu để giúp ráo dầu nhanh hơn.
Đậu hũ, một loại thực phẩm phổ biến và giá cả phải chăng, chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Do đó việc bảo quản đậu hũ để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng rất quan trọng để giữ được toàn vẹn lợi ích của loại thực phẩm này. Dưới đây là một số lợi ích cho sức khỏe khi bổ sung đậu hũ đúng cách:
Đậu hũ tươi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe
Protein có trong đậu hũ là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho protein động vật. Việc tiêu thụ protein thực vật có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Ăn đậu hũ thường xuyên giúp duy trì cân nặng, giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Áp dụng ngay cách làm đậu hũ ngon ngay tại nhà nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì hôm nay.
Khi ăn đậu hũ để không ảnh hưởng đến sức khỏe có một số lưu ý sau đây bạn cần chú ý:
Chú ý khi ăn đậu hũ tươi để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ngoài áp dụng cách bảo quản đậu hũ đúng đắn để tránh hư hỏng tác động xấu đến sức khỏe. Bạn cần chú ý bổ sung đậu hũ vào chế độ ăn uống của mình trong sự đa dạng và cân bằng, kết hợp với các loại thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, khoa học cho cơ thể.
Minh QA
Nguồn tham khảo: dinhduong.com.vn
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.