Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bột chiên không chỉ là món ăn đường phố mà còn đi vào đời sống của nhiều người như một nét ẩm thực không thể thiếu. Cùng tham khảo một số cách làm bột chiên đơn giản, thơm bùi, béo ngậy mà không bị ngán dưới đây nhé!
Khi nhắc đến các món ăn vặt hấp dẫn chắc chắn không thể bỏ qua món bột chiên. Nếu như bạn không muốn mua ở ngoài hay mua bột trộn sẵn về chiên thì có thể tự tay làm từ các loại nguyên liệu sẵn có quen thuộc trong bếp.
Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm bột chiên đơn giản nhất đảm bảo thành phẩm thơm bùi, béo ngậy và ít ngán rất thích hợp để ăn trong những ngày đông như thế này.
Bột chiên là món ăn vặt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi được du nhập vào Việt Nam nó được dùng vừa làm bữa sáng, bữa chiều hoặc bữa ăn khuya của nhiều người. Nơi bày bán bột chiên nhiều nhất chính là tại khu vực Sài Gòn và không khác nhiều về hương vị so với bản gốc.
Dù được chế biến theo cách nào thì đây vẫn là món ăn vặt bình dân và gần gũi bậc nhất. Những miếng bột giòn giòn, trứng ruộm vàng béo ngậy quyện cùng nước tương đậm đà đã trở thành niềm tự hào ẩm thực của người dân Sài Gòn nhiều đời nay.
Bột chiên là món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn có nguồn gốc từ Trung Quốc
Làm bột chiên từ bột gạo tẻ là cách làm vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Bạn đọc nên thửu qua cách làm này nhé!
Nguyên liệu gồm: 200g gạo, 20g bột ngô, 20g bột mì, 500g đu đủ non, 1 quả trứng gà, 20g hành lá, nước tương, giấm, dầu ăn cùng các loại gia vị,…
Các bước thực hiện:
Cách làm bột chiên tại nhà vô cùng đơn giản dễ làm
Ngoài dùng gạo tẻ như cách đầu tiên, chúng ta còn có thể dùng gạo nếp để làm bột chiên, bạn không nên bỏ qua cách làm này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột gạo, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng canh khoai tây, 1 muỗng canh bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 500g đu đủ non, ớt, hành lá, giấm ăn vả gia vị,…
Các bước thực hiện:
Khi chiên bột cần để lửa nhỏ và chú ý lật đều tay tránh tình trạng cháy bột
Nếu không có nhiều thời gian để đi mua gạo mới về làm, chúng ta còn một cách làm đơn giản nhất đó là tận dụng ngay cơm nguội còn thừa để làm bột chiên. Cách này giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và không lãng phí cơm bạn nhé!
Nguyên liệu gồm: 300g gạo, 200g cơm nguội, 50g bột năng, 2 quả trứng gà, dầu ăn, giấm, hành lá, cà rốt, củ cải trắng,…
Các bước làm bột chiên từ cơm nguội:
Người ta thường ăn bột chiên cùng với dưa góp cà rốt, củ cải để đỡ ngấy
Để làm được món bột chiên không khó nhưng để làm ngon ăn thả ga mà không lo ngán thì bạn cần nhớ các lưu ý sau đây nhé!
Trên đây là 3 cách làm bột chiên đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến khác nữa cũng rất thơm ngon. Chúc bạn thành công khi bắt tay thực hiện món bột chiên dành tặng cả gia đình trong những ngày đông lành lạnh như thế này.
Nguyễn Khuyên
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.