Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu hũ non là một trong những món ngon rất được các bé yêu thích. Hãy thử ngay các cách làm đậu hũ non cho bé trong bài viết dưới đây nhé.
Việc lựa chọn các loại thực phẩm sao cho đủ dưỡng chất cho bé hằng ngày là điều khiến ba mẹ quan tâm hơn cả. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm đậu hũ non cho bé vừa giàu chất dinh dưỡng lại dễ thực hiện tại nhà.
Đậu hũ là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành, trải qua quá trình cô đặc và được ép thành từng khối rắn màu trắng. Đậu hũ bắt nguồn từ Trung Quốc, quá trình này tương tự như cách chế biến phomat của các nước Phương Tây. Đậu hũ có chứa hàm lượng protein cao và tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nó cũng chứa nhiều carb, chất béo và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác.
Một khẩu phần 100gram đậu hũ gồm:
Tổng lượng calo chỉ ở mức 70. Tuy nhiên, hàm lượng vi lượng trong đậu hũ có thể thay đổi khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được sử dụng khi chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.
Ăn đậu hũ non sẽ mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của con như:
Theo các nghiên cứu cho thấy, những món ăn được chế biến từ đậu hũ có chứa chất isoflavone. Chất này có khả năng làm giảm cholesterol và lipoprotein xấu trong cơ thể. Từ đó, giúp cho tim mạch khỏe mạnh hơn.
Đậu hũ chính là nguồn selen dồi dào, những khoáng chất trong thành phần của nó sẽ giúp cho hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Từ đó hỗ trợ phòng chống căn bệnh về ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt.
Đây là một trong những lợi ích nổi bật của loại thực phẩm này. Sử dụng đậu phụ thường xuyên sẽ làm chậm tốc độ lão hóa, giữ được độ đàn hồi cho da.
Theo nhiều nghiên cứu, lượng đường trong máu của những người bệnh tiểu đường sẽ giảm nếu ăn đậu hũ thường xuyên.
Đậu phụ chứa nhiều protein, mà tóc của chúng ta chủ yếu được làm từ keratin – một loại protein. Vì vậy, sử dụng các món ăn từ đậu hũ sẽ giúp cho mái tóc của bạn được chắc khỏe hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm:
Vậy là bạn đã biết được một vài cách làm đậu hũ non cho bé rất ngon mà đơn giản rồi đấy. Dù bận rộn nhưng mẹ nên tranh thủ thời gian chế biến tại nhà để đảm bảo vệ sinh cho trẻ nhé!
Lan Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.