Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Xôi sầu riêng với hương thơm nồng của sầu riêng hòa cùng vị của xôi, vô cùng bổ dưỡng. Tham khảo cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Xôi sầu riêng hấp dẫn mọi người bởi vị ngọt béo của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của gạo nếp, tất nhiên không thể thiếu sầu riêng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giúp mọi người “đổi vị” thay vì các bữa cơm thông thường cho gia đình của mình đấy. Cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Trong 243 gram sầu riêng sẽ cung cấp:
Sầu riêng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hầu hết các loại trái cây khác:
Do hàm lượng chất dinh dưỡng này, sầu riêng đã trở thành một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới. Thêm vào đó, nó còn chứa các hợp chất thực vật có lợi như carotenoid, anthocyanin, polyphenol và flavonoid.
Trong y học cổ truyền ở Malaysia, người ta sử dụng tất cả các bộ phận của cây sầu đâu, bao gồm rễ, vỏ, lá và quả, để điều trị các bệnh khác nhau như vàng da hoặc sốt cao.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sầu riêng có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe sau:
Món xôi sầu riêng dẻo thơm, bùi ngọt, múi sầu riêng thơm lừng, béo ngậy lại cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Còn chờ gì nữa, nhanh tay vào nấu cho cả nhà thôi nào!
Nguyên liệu:
Công cụ thực hiện:
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm gạo
Bước 2: Nấu xôi
Xôi thơm ngon, nước cốt dừa béo ngậy hòa quyện với sầu riêng ngọt ngào, hấp dẫn vô cùng!
Nguyên liệu:
Công cụ thực hiện:
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu và gạo nếp
Ngâm đậu xanh và gạo nếp qua đêm trong nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 3 - 4 tiếng. Sau khi ngâm, trộn gạo nếp và đậu xanh với nhau, thêm 1 thìa cà phê muối và xóc đều.
Bước 2: Nấu xôi
Cho gạo nếp và đậu xanh vào xửng hấp khoảng 40 phút cho nếp chín mềm.
Bước 3: Đun nước cốt dừa và hoàn thành
Xôi sầu riêng ăn kèm với nước cốt dừa thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn no nê.
Nguyên liệu:
Công cụ thực hiện:
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm gạo
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh qua đêm hoặc nước ấm khoảng 3 - 4 tiếng cho gạo nở mềm. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu xôi
Cho gạo nếp vào rổ và hấp đến khi chín mềm. Hấp khoảng 20 phút thì xôi chín, cho thịt sầu riêng nghiền nát vào, trộn đều, hấp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!
Nguyễn Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.