Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Hướng dẫn 3 cách ướp thịt bò vô cùng đơn giản, miếng thịt bò mềm ngon mà không bị dai, ai ăn cũng phải khen nức nở. Hãy cùng xem ngay bí quyết này nhé!
Thịt bò là một trong những thực phẩm có lượng protein và giá trị dinh dưỡng cao. Đây là món ăn phổ biến trong các buổi dã ngoại, tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè. Đặc biệt thịt bò là nguyên liệu có nhiều cách chế biến khác nhau. Sau đây Nhà thuốc Long Châu xin chia sẻ cách ướp thịt bò ngon nhất. Cùng tham khảo bài viết nhé!
Thịt bò là thịt của gia súc và thuộc nhóm thịt đỏ. Nó có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Thịt bò có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, nướng, hấp,... Sản phẩm từ thịt bò có nhiều loại như khô bò, xúc xích, chả bò,...
Thịt bò tươi, toàn nạc cung cấp vitamin và khoáng chất, cụ thể là sắt và kẽm. Do đó, tiêu thụ thịt bò với số lượng vừa phải có thể được khuyến nghị như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Thịt bò chủ yếu bao gồm protein với lượng chất béo khác nhau. Thành phần dinh dưỡng trong 100 gam thịt bò ăn được bao gồm:
Ngoài ra thịt bò còn chứa các loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không có khả năng tổng hợp. Các axit amin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
Hàm lượng chất béo của thịt bò phụ thuộc vào tuổi, giới tính, giống và chế độ ăn uống của bò.
Các thực phẩm từ động vật như thịt lợn, thịt bò,... là nguồn vitamin B12 tuyệt vời trong chế độ ăn uống, một chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng đối với sự hình thành máu, não và hệ thần kinh.
Vitamin B6: Vitamin B6 thuộc nhóm có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu và chuyển hóa năng lượng.
Niacin (Vitamin PP): Đây là một trong những loại vitamin có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Một lượng thấp vitamin này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Kẽm: Đây là một khoáng chất quan trọng hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
Selen: Thịt nói chung và thịt bò nói riêng là nguồn dồi dào nguyên tố selen. Nó là một nguyên tố vi lượng thiết yếu với nhiều vai trò và chức năng quan trọng trong cơ thể.
Sắt: Một khoáng chất được tìm thấy trong thịt bò. Sắt trong thịt bò chủ yếu ở dạng heme nên dễ hấp thụ hơn.
Phốt pho: Nguyên tố này được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm, kể cả thịt bò. Lượng chất này thường cao hơn trong chế độ ăn uống của người phương Tây.
Đây là một trong những món ăn đường phố rất quen thuộc với người Việt Nam, cách làm lại rất đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hướng dẫn làm món thịt bò nướng lá lốt:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2: Cuốn thịt bò trong lá lốt
Cuộn thịt bò trong lá nguyệt quế và cố định bằng nĩa.
Bước 3: Nướng bò lá lốt và húng quế.
Nguyên liệu làm thịt bò nướng tẩm ướp:
Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng siêu cuốn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Bước 2: Ướp thịt bò.
Trải đều từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng bao tay nhúng vào hỗn hợp ướp và xoa đều 2 mặt.
Chuẩn bị:
Thực hành bún bò nướng:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng.
Bước 3: Nướng thịt và bắt đầu thưởng thức.
Hy vọng với cách ướp thịt bò hay mà Nhà thuốc Long Châu chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như bạn còn biết cách để ướp thịt bò nào hơn nữa hãy chia sẻ với chúng tôi bằng các comment bên dưới nhé.
Cẩm Thơ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.