Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Công thức làm bánh bao gạo lứt gà nấm chinh phục vị giác của những người sành ăn

Ngày 21/01/2023
Kích thước chữ

Bánh bao gạo lứt gà nấm có lẽ là món ăn hot nhất gần đây trong cộng đồng những người đang theo chế độ ăn eat clean. Bạn đã biết cách làm món bánh bao gạo lứt gà nấm cực hot này chưa?

Có một món ăn vừa quen vừa lạ có tên gọi là bánh bao gạ lứt gà nấm đang rất nổi tiếng và được lòng các chị em, đặc biệt những ai theo chế độ ăn kiêng eat clean. Quen là bởi bánh bao gà nấm thì khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người rồi, nhưng còn bánh bao được làm từ gạo lứt thì sao? Chiếc bánh này có gì khác với nhiều loại bánh bao khác không? Cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và hướng dẫn cho bạn nhé.

Bánh bao gạo lứt gà nấm

Bánh bao gạ lứt gà nấm cũng giống với nhiều loại bánh bao thông thường khác, ngoại trừ lớp vỏ ngoài của bánh sẽ không được làm từ bột gạo trắng thông thường mà thay vào đó là bột gạo lứt đầy dinh dưỡng.

Đây là loại bánh bao cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, vỏ bánh làm từ bột gạo lứt (loại gạo rất tốt cho sức khỏe và đem đến nhiều công dụng khác nhau như chống oxy hóa, tốt cho tim mạch, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường,...) kết hợp với phần nhân đa dạng gồm thịt gà và nhiều loại rau củ chứa nhiều vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Vỏ bánh mềm mịn thơm mướt hương gạo lứt không hề bị khô hay nứt, rất dai và xốp, cắn một miếng là đã chạm tới phần nhân đẫm vị.

Cách làm món bánh bao vừa ngon lại bổ dưỡng này cũng rất đơn giản, không hề khó tẹo nào. Dưới đây là công thức giúp bạn có được một mẻ bánh bao gạo lứt gà nấm tiện lợi cho cả gia đình, xắn tay áo vào bếp ngay nhé!

Công thức làm bánh bao gạo lứt gà nấm chinh phục vị giác của những người sành ăn 1 Bánh bao làm từ bột gạo lứt vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm

Cùng Long Châu bắt tay vào làm những chiếc bánh bao thơm ngon nhân đầy ú ụ lại giàu dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân bánh

  • 350gram thịt gà
  • 200gram cà rốt
  • 5 cây (chỉ lấy phần củ) hành hoa
  • 1 cây tỏi tây (hành baro)
  • 300gram củ năng
  • 30gram nấm mèo (một số nơi gọi là mộc nhĩ)
  • Nấm đông cô
  • Phổ tai
  • 1 thìa bột sắn dây
  • 1 thìa tương tamari
  • Hạt tiêu.

Phần vỏ bánh

  • 500gram bột gạo lứt
  • 150gram bột mì
  • 50gram nở
  • 250ml nước.
Công thức làm bánh bao gạo lứt gà nấm chinh phục vị giác của những người sành ăn 2 Bánh Bánh bao gạo lứt gà nấm là một món ăn đang rất được lòng chị em

Hướng dẫn cụ thể cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt gà với nước rồi để ráo nước, sau đó đem thái nhỏ, bạn có thể thái sợi hoặc băm nhỏ thịt gà.
  • Rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ, bào mỏng thành sợi.
  • Gọt vỏ củ năng rồi cắt hạt lựu.
  • Ngâm nấm mèo (hay một số nơi còn gọi là mộc nhĩ) vào nước để nấm nở to rồi đem đi băm nhuyễn.
  • Rửa sạch nấm đông cô và phổ tai rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi tây (hay còn có tên khác là hành baro) và hành hoa rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hòa tan bột sắn dây với 1/4 bát nước nhỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Đầu tiên chúng ta trộn bột gạo lứt và bột mỳ.
  • Hòa tan men nở cùng một ít nước ấm và để trong khoảng 15 phút cho men nở phồng.
  • Sau khi đợi đủ 15 phút thì bạn đổ từ từ men vào hỗn hợp bột vừa trộn bên trên, thêm một chút nước rồi nhào bột thành một khối dẻo không dính tay.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ đồng hồ để bột nở ra.

Bước 3: Làm nhân bánh

  • Đem tất cả các nguyên liệu mà bạn vừa sơ chế gồm: thịt gà, cà rốt, củ năng, nấm mèo, nấm đông cô, phổ tai, tỏi tây và hành hoa xào chung lên với nhau.
  • Thêm bột sắn dây vừa hòa tan, 1 thìa tương tamari và hạt tiêu rồi đảo đều cho tới khi phần nhân chín, tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Nặn bánh

  • Trở lại với phần bột bánh, sau khi bột đã ủ đủ 1 giờ đồng hồ, bạn lấy bột ra và nhào lại lần nữa, sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán mỏng.
  • Dùng thìa múc phần nhân vào giữa miếng bột rồi khéo léo dùng tay gói các mép bột lại với nhau. Bạn có thể vo tròn hoặc tạo hình đẹp mắt tùy theo ý thích.
  • Lót một miếng giấy nến dưới mỗi bánh để khi hấp bánh không bị dính vào nồi.
  • Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Hấp bánh

  • Đem bánh đi hấp trong khoảng 30 phút cho đến khi bánh chín mềm.
  • Vì bánh sẽ nở to hơn khi hấp, khi xếp bánh vào nồi hấp bạn nên xếp các phần bánh cách nhau một khoảng, chừa khoảng không gian để bánh nở ra.
Công thức làm bánh bao gạo lứt gà nấm chinh phục vị giác của những người sành ăn 3 Cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm tại nhà

Cách quản bánh bao gạo lứt gà nấm

Nếu bạn làm dư bánh để có thể dùng được nhiều bữa trong tuần hoặc vẫn còn sót lại vài chiếc sau khi mọi người đã no căng thì hãy bảo quản kĩ để có thể sử dụng tiếp trong những lần sau nhé.

Nếu bánh bao đã được tạo hình xong nhưng chưa kịp hấp bánh thì bạn hãy cho bánh vào khay rồi bọc kín mặt từng chiếc bánh, sau đó cất vào ngăn mát trong tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ sẽ giúp bánh bao có thể vẫn sử dụng tiếp được trong vòng một tuần sau đó.

Đối với những chiếc bánh bao đã được hấp chín, bạn hãy để nguội bánh rồi mới được xếp vào những hộp thực phẩm rồi đậy kín lại, hoặc có thể cho vào túi ni-lông hay túi zip rồi mới cất vào ngăn mát trong tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản và sử dụng được bánh bao trong vòng một tuần. Khi muốn ăn chỉ cần đem hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng quay vào phút là có thể ăn được rồi.

Vậy là sau một quá trình kỳ công thực hiện các bạn đã làm xong món bánh bao gạo lứt gà nấm đầy hấp dẫn rồi. Nhìn những chiếc bánh bao thơm lừng nóng hổi thật kích thích phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Thụy Anh

Nguồn tham khảo: Kanawa

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm