Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh bao gạo lứt gà nấm có lẽ là món ăn hot nhất gần đây trong cộng đồng những người đang theo chế độ ăn eat clean. Bạn đã biết cách làm món bánh bao gạo lứt gà nấm cực hot này chưa?
Có một món ăn vừa quen vừa lạ có tên gọi là bánh bao gạ lứt gà nấm đang rất nổi tiếng và được lòng các chị em, đặc biệt những ai theo chế độ ăn kiêng eat clean. Quen là bởi bánh bao gà nấm thì khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người rồi, nhưng còn bánh bao được làm từ gạo lứt thì sao? Chiếc bánh này có gì khác với nhiều loại bánh bao khác không? Cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và hướng dẫn cho bạn nhé.
Bánh bao gạ lứt gà nấm cũng giống với nhiều loại bánh bao thông thường khác, ngoại trừ lớp vỏ ngoài của bánh sẽ không được làm từ bột gạo trắng thông thường mà thay vào đó là bột gạo lứt đầy dinh dưỡng.
Đây là loại bánh bao cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, vỏ bánh làm từ bột gạo lứt (loại gạo rất tốt cho sức khỏe và đem đến nhiều công dụng khác nhau như chống oxy hóa, tốt cho tim mạch, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường,...) kết hợp với phần nhân đa dạng gồm thịt gà và nhiều loại rau củ chứa nhiều vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Vỏ bánh mềm mịn thơm mướt hương gạo lứt không hề bị khô hay nứt, rất dai và xốp, cắn một miếng là đã chạm tới phần nhân đẫm vị.
Cách làm món bánh bao vừa ngon lại bổ dưỡng này cũng rất đơn giản, không hề khó tẹo nào. Dưới đây là công thức giúp bạn có được một mẻ bánh bao gạo lứt gà nấm tiện lợi cho cả gia đình, xắn tay áo vào bếp ngay nhé!
Cùng Long Châu bắt tay vào làm những chiếc bánh bao thơm ngon nhân đầy ú ụ lại giàu dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.
Phần nhân bánh
Phần vỏ bánh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bước 3: Làm nhân bánh
Bước 4: Nặn bánh
Bước 5: Hấp bánh
Nếu bạn làm dư bánh để có thể dùng được nhiều bữa trong tuần hoặc vẫn còn sót lại vài chiếc sau khi mọi người đã no căng thì hãy bảo quản kĩ để có thể sử dụng tiếp trong những lần sau nhé.
Nếu bánh bao đã được tạo hình xong nhưng chưa kịp hấp bánh thì bạn hãy cho bánh vào khay rồi bọc kín mặt từng chiếc bánh, sau đó cất vào ngăn mát trong tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ sẽ giúp bánh bao có thể vẫn sử dụng tiếp được trong vòng một tuần sau đó.
Đối với những chiếc bánh bao đã được hấp chín, bạn hãy để nguội bánh rồi mới được xếp vào những hộp thực phẩm rồi đậy kín lại, hoặc có thể cho vào túi ni-lông hay túi zip rồi mới cất vào ngăn mát trong tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản và sử dụng được bánh bao trong vòng một tuần. Khi muốn ăn chỉ cần đem hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng quay vào phút là có thể ăn được rồi.
Vậy là sau một quá trình kỳ công thực hiện các bạn đã làm xong món bánh bao gạo lứt gà nấm đầy hấp dẫn rồi. Nhìn những chiếc bánh bao thơm lừng nóng hổi thật kích thích phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Kanawa