Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Dầu dừa bị đông khiến quá trình sử dụng trở nên khó khăn hơn. Cùng tìm hiểu ngay những cách rã đông dầu dừa nhanh, gọn, nhẹ nhất.
Dầu dừa từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Nó được biết đến không chỉ như một nguyên liệu nấu ăn, mà còn là một phương pháp làm đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, đôi khi chị em lại “tá hỏa” khi thấy dầu dừa bị đông lại. Vậy tại sao dầu dừa lại bị đông? Cách rã đông dầu dừa nhanh và hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!
Trước khi đi vào những cách rã đông dầu dừa, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao dầu dừa lại có hiện tượng bị đông, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh.
Trong dầu dừa có 70% là chất béo, phần lớn là chất béo bão hòa. Axit béo rất dễ bị đông cứng lại nếu nhiệt độ môi trường giảm xuống. Các thí nghiệm đã xác định, chỉ cần nhiệt độ xung quanh xuống dưới 25 độ C thì hiện tượng dầu dừa bị đông sẽ xảy ra.
Dầu dừa bị đông gây nên nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa. Hơn nữa, thông qua hiện tượng này, bạn có thể xác định được dầu dừa mình đang sử dụng có nguyên chất, đảm bảo chất lượng hay không. Nếu nhiệt độ dưới 25 độ C nhưng dầu dừa vẫn ở trạng thái lỏng thì chứng tỏ trong đó đã bị pha thêm các tạp chất khác.
Dầu dừa bị đông rất khó để tán đều. Việc bôi thoa dầu dừa trực tiếp lên da có thể gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông, nổi mụn. Vì vậy, bạn nên thực hiện các cách rã đông dầu dừa trước khi sử dụng. Dưới đây là 3 gợi ý mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian nhất. Cụ thể:
Nhiệt độ đông cứng của dầu dừa là 25 độ C, trong khi nhiệt độ trung bình của cơ thể con người là 37 độ C. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự rã đông dầu dừa mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ thứ gì.
Chỉ cần cho một lượng dầu dừa vừa đủ sử dụng lên lòng bàn tay, đợi một chút để nhiệt độ cơ thể làm tan chảy dầu dừa là có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp trong trường hợp bạn sử dụng một lượng ít.
Đây là cách rã đông dầu dừa bạn có thể áp dụng nếu cần sử dụng một lượng lớn. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát sạch, nhỏ vào đó lượng dầu dừa cần dùng. Tiếp theo, ngâm bát vào nước ấm trong 5 - 10 phút là dầu dừa đã tan chảy hoàn toàn. Bạn cần lưu ý để nước không tràn vào bát trong quá trình rã đông.
Rã đông bằng lò vi sóng là cách nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần 6 - 7 giây quay dầu dừa bị đông trong lò vi sóng là đã thu được thành phẩm ưng ý. Tuy nhiên, khi rã đông bằng cách này, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ lò sao cho không quá cao. Vì nếu dầu bị sôi, nhiều chất dinh dưỡng sẽ biến mất, gây ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa.
Cách rã đông dầu dừa thường đơn giản và dễ thực hiện hơn so với rã đông nhiều loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, để dầu dừa không bị hỏng, vẫn giữ được mùi thơm tự nhiên và chất dinh dưỡng sau quá trình rã đông, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:
Bên cạnh các cách rã đông dầu dừa, thì việc bảo quản chúng cũng vô cùng quan trọng. Dầu dừa được bảo quản đúng cách có thể giữ nguyên chất lượng cho tới hơn 2 năm. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn nên thực hiện trong quá trình này. Đó là:
Dầu dừa là loại dầu vô cùng hữu ích trong đời sống hàng ngày. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách rã đông dầu dừa tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.
Thu Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp