Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nước dashi không còn xa lạ gì đối với những bà mẹ đang cho con ăn dặm theo phương pháp của Nhật. Đây là một loại thức ăn vừa bổ dưỡng vừa kích thích sự thèm ăn đối với trẻ ăn dặm. Vậy nước dashi cho bé ăn dặm là gì? Làm thế nào để chế biến được loại nước đặc biệt này cho bé yêu? Trong bài viết dưới đây Nhà thuốc Long Châu sẽ gợi ý các thực đơn nấu nước dashi cho bé 6 tháng tuổi ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo.
Hiện nay, việc áp dụng thực đơn ăn dặm kiểu Nhật dành cho trẻ 6 tháng tuổi là một trong các phương pháp mới mang lại hiệu quả cao và được nhiều bà mẹ Việt Nam tin dùng. Trong đó, công thức thực đơn nấu nước dashi cho bé 6 tháng để ăn dặm đang được nhiều người quan tâm. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Nước dashi được xem là một nguyên liệu cực kỳ quan trọng trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật dành cho bé 6 tháng tuổi. Loại nước này được chế biến từ nhiều loại thực phẩm quen thuộc như rau củ quả, rong biển, nấm hương, xương gà, cá khô… Đối với phương pháp ăn dặm dashi thì nước dùng chính là nhân tố giúp các món ăn được đậm đà và bổ dưỡng hơn.
Trong chế biến nước dùng dashi cho trẻ sẽ không sử dụng gia vị. Do đó, việc sử dụng nước dashi cho trẻ 6 tháng tuổi là một lựa chọn vô cùng an toàn cho sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, nước dashi không chỉ giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà còn giải ngán và kích thích sự thèm ăn ở trẻ khi bắt đầu chế độ ăn dặm.
Để việc sử dụng nước dùng dashi cho trẻ 6 tháng tuổi có thể phát huy hiệu quả tốt nhất, mẹ cần lưu ý những nguyên tắc gì trong thực đơn nấu nước dashi cho bé 6 tháng?
Nhiều người nghĩ rằng việc nấu nước dashi cho con chẳng có gì khó. Tuy nhiên, nếu mẹ không nắm rõ nguyên tắc cấm kỵ khi nấu các loại rau củ với nhau có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, cụ thể là:
Nếu nấu quá nhiều nước dashi trong 1 lần mà trẻ không ăn hết, mẹ có thể đóng gói và cho vào ngăn đá. Khi lấy ra dùng cho trẻ, mẹ cần lưu ý về nguyên tắc rã đông để giữ toàn vẹn giá trị dinh dưỡng của loại thức ăn này, cụ thể là:
Đặc điểm nổi bật trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật dành cho bé là sử dụng nước dashi trộn vào các món ăn của bé. Điều này không chỉ giúp điều chỉnh tính chất đặc của cháo, nước dashi còn rất bổ dưỡng và đảm bảo cung cấp nhiều dưỡng chất cho trẻ. Dưới đây là gợi ý về thực đơn nấu nước dashi cho bé 6 tháng tuổi mà các bà mẹ có thể tham khảo.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến:
Như vậy, nước dashi là một loại nước dùng quan trọng trong chế độ ăn dặm theo kiểu Nhật của trẻ. Nó vừa cung cấp nhiều dưỡng chất và vừa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn nên được nhiều bà mẹ áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến nước dashi đúng cách cho trẻ. Trong bài viết trên, Nhà thuốc Long Châu đã gợi ý cho bạn đọc một số thực đơn nấu nước dashi cho bé 6 tháng tuổi vừa bổ dưỡng vừa an toàn. Và hy vọng mẹ đã chọn được thực đơn ăn dặm phù hợp cho con của mình.
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: hellobacsi.com, vinmec.com
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.