Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Là món bánh thơm ngon, hấp dẫn, bông lan trứng muối được yêu thích vô cùng rộng rãi. Cách làm bánh bông lan trứng muối siêu đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có ngay một chiếc bánh ngon, bổ, rẻ tại nhà mà không cần phải mua ngoài tiệm.
Xuất hiện trên thị trường đã lâu, bông lan trứng muối là một loại bánh khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực, dù là bất cứ độ tuổi nào. Qua bài viết dưới đây, Long Châu sẽ giúp bạn biết được cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản ngay tại nhà nhưng vẫn sở hữu hương vị thơm ngon.
Với những tín đồ đam mê bánh bông lan trứng muối nhưng vẫn đang trong quá trình giảm cân thì đây chắc hẳn là nỗi niềm thắc mắc không thể bỏ qua. Chắc chắn rằng, với lượng bột mì để làm bánh và lớp phô mai, sốt phủ béo ngậy phía trên thì lượng calo mà loại bánh này mang lại không hề nhỏ.
Cụ thể, trong 200g bánh bông lan có chứa khoảng 340 calo. Đây được đánh giá là hàm lượng calo tương đối cao. Do đó, nếu bạn “buồn miệng” ăn hết một chiếc bánh bông lan trứng muối cỡ vừa trở lên thì cũng tương đương với việc hấp thụ một lượng lớn calo - một trong những nguyên nhân khiến việc giảm cân, giữ dáng của bạn gặp thất bại.
Tuy nhiên, nếu bạn quá thèm ăn thì chỉ cần kiểm soát lượng bánh hấp thụ ở mức vừa phải hoặc sử dụng đường ăn kiêng thay cho đường ăn bình thường. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.
Nếu nhà bạn có sẵn lò nướng, việc nướng bánh cho ra thành phẩm hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, nếu không có, bạn có thể tham khảo ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dưới đây. Dù đơn giản nhưng cách làm này vẫn đảm bảo đem lại thành quả là chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp.
Dưới đây là hướng dẫn cho khẩu phần ăn 4 người bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
Cốt bánh:
Phần sốt:
Nhân bánh (topping phía trên mặt bánh):
Về phần nhân bánh, bạn có thể tăng giảm lượng topping theo sở thích.
Dụng cụ
Bước 1: Đánh trứng, rây bột
Bước 2: Trộn bột, nướng bánh
Bước 3: Chuẩn bị phần trứng muối
Đập trứng muối và lấy phần lòng đỏ trứng gà, rửa sạch. Sau đó tiến hành ngâm trong rượu trắng (mai quế lộ) để khử mùi tanh của trứng. Tiếp đó xếp trứng lên khay, quét qua một lớp dầu ăn và bỏ vào lò nước 6 - 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy trong khoảng 5 phút, lửa vừa.
Bước 4: Làm sốt
Cho 1 lòng đỏ trứng, chút muối và 25g đường vào 1 tô lớn. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp trên. Tiếp đó thêm vào 25g bột ngô, trộn đều. Tiếp tục cho thêm 240ml nước, 25g bơ đun chảy, để nguội vào, trộn đều rồi lọc lại qua rây một lần nữa cho mịn.
Đổ hết phần sốt trên vào nồi, nấu trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại. Tránh khuấy quá lâu sẽ làm sốt bị quá đặc, giảm hương vị.
Bước 5: Chuẩn bị topping
Chuẩn bị chà bông, cắt nhỏ phô mai, xúc xích cho vừa ăn.
Bước 6: Hoàn thành bánh
Cắt ngang làm đôi phần bánh bông lan, phết sốt rồi đặt nửa còn lại lên. Tiếp tục phủ sốt lên bề mặt và thêm chà bông, xúc xích, phô mai, trứng muối lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng hấp dẫn tại nhà. Cuối cùng, bạn chỉ việc ngồi xuống và cùng thưởng thức hương vị thơm ngon, bùi béo của loại bánh này. Đừng chần chừ mà hãy vào bếp làm thử ngay món bánh này cho gia đình và chính bản thân bản thưởng thức.
Trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối, bạn cần lưu ý một số điều như sau:
Hy vọng qua bài viết hữu ích trên, bạn đã biết được các bước trong cách làm bánh bông lan trứng muối. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ngay một chiếc bánh thơm ngon tại nhà mà không cần các bước quá cầu kỳ, phức tạp. Đừng quên lưu ý về khẩu phần nếu bạn đang trong quá trình giảm cân.
Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn tìm mua các thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hay trà thảo dược giúp giữ dáng, thanh lọc cơ thể, Nhà thuốc Long Châu sẽ là nơi bạn có thể tin tường và tìm được sản phẩm uy tín và chất lượng.
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Cet.edu.vn
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...