Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh bột lọc là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Nếu muốn những chiếc bánh đảm bảo ngon, sạch, hợp khẩu vị, bạn có thể tự tay chế biến tại nhà với cách làm bánh bột lọc chuẩn vị được giới thiệu trong bài viết này.
Bánh bột lọc ngon miệng và bổ dưỡng, dễ gây nghiện nên bạn phải chú ý hàm lượng calo và khả năng tăng cân nếu ăn thường xuyên và ăn nhiều bánh. Bánh bột lọc bao nhiêu calo, làm sao ăn để không tăng cân cũng như cách làm bánh bột lọc chuẩn vị tại nhà là những thông tin bạn sẽ có được ngay sau đây.
Bánh bột lọc là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng không ít người lo lắng về hàm lượng calo và khả năng tăng cân của nó.
Bánh bột lọc bao nhiêu calo? Điều này còn tùy thuộc vào cách chế biến, nhưng trung bình một đĩa bánh bột lọc khoảng 10 chiếc cung cấp từ 420 - 480 calo.
Ngoài việc cung cấp năng lượng dưới dạng calo, bánh bột lọc còn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đó là một nguồn tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất tốt như canxi và sắt. Một số loại thậm chí còn chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3.
Nhưng liệu ăn nhiều bánh bột lọc có mập không? Câu trả lời ngắn gọn là "Có". Nếu bạn ăn nhiều đĩa bánh bột lọc hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu calo khác trong ngày, bạn có thể vượt quá nhu cầu calo hàng ngày và tăng cân theo thời gian.
Vậy làm sao để thưởng thức bánh bột lọc mà không tăng cân? Một cách đơn giản là bạn nên ăn điều độ và chỉ thỉnh thoảng tận hưởng nó hơn là biến bánh bột lọc thành món ăn yêu thích hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử áp dụng cách làm bánh bột lọc ở phần tiếp theo của bài viết này, chủ động sử dụng các nguyên liệu lành mạnh và kiểm soát khẩu phần ăn để vừa được ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Bánh bột lọc được làm từ bột năng và nhân thịt heo, tôm thơm ngon. Muốn làm bánh bột lọc ngon nhất thì phải chọn được nguyên liệu chất lượng.
Dưới đây là hướng dẫn cách chọn bột sắn dây, thịt heo và tôm hoàn hảo cho món bánh bột lọc:
Bạn đừng xem nhẹ khâu chọn nguyên liệu nhé. Vì nguyên liệu ngon, phù hợp là điều tối quan trọng khi làm bánh bột lọc. Bên cạnh đó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể tạo ra món bánh thơm ngon gây ấn tượng với người thân trong gia đình.
Bạn muốn tự làm tại nhà với nguyên liệu tươi ngon? Hãy tự tin áp dụng cách làm bánh bột lọc sau đây, đảm bảo bạn sẽ có món bánh bột lọc ngon và dai, đầy hương vị.
Bằng cách chọn nguyên liệu tươi ngon và làm theo cách làm bánh bột lọc trong bài viết, bạn có thể tự tin chế biến món bánh bột lọc tại nhà chuẩn không thua gì nhà hàng. Hãy vào bếp và trổ tài với món bánh bột lọc ngay sau khi đọc bài viết này nhé!
Phúc Khang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.