Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị

Ngày 19/03/2023
Kích thước chữ

Bánh bột lọc là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Nếu muốn những chiếc bánh đảm bảo ngon, sạch, hợp khẩu vị, bạn có thể tự tay chế biến tại nhà với cách làm bánh bột lọc chuẩn vị được giới thiệu trong bài viết này. 

Bánh bột lọc ngon miệng và bổ dưỡng, dễ gây nghiện nên bạn phải chú ý hàm lượng calo và khả năng tăng cân nếu ăn thường xuyên và ăn nhiều bánh. Bánh bột lọc bao nhiêu calo, làm sao ăn để không tăng cân cũng như cách làm bánh bột lọc chuẩn vị tại nhà là những thông tin bạn sẽ có được ngay sau đây. 

Bánh bột lọc bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Bánh bột lọc là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng không ít người lo lắng về hàm lượng calo và khả năng tăng cân của nó. 

Bánh bột lọc bao nhiêu calo? Điều này còn tùy thuộc vào cách chế biến, nhưng trung bình một đĩa bánh bột lọc khoảng 10 chiếc cung cấp từ 420 - 480 calo. 

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị 1Bánh bột lọc là món ăn dễ gây nghiện

Ngoài việc cung cấp năng lượng dưới dạng calo, bánh bột lọc còn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đó là một nguồn tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất tốt như canxi và sắt. Một số loại thậm chí còn chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3.

Nhưng liệu ăn nhiều bánh bột lọc có mập không? Câu trả lời ngắn gọn là "Có". Nếu bạn ăn nhiều đĩa bánh bột lọc hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu calo khác trong ngày, bạn có thể vượt quá nhu cầu calo hàng ngày và tăng cân theo thời gian.

Vậy làm sao để thưởng thức bánh bột lọc mà không tăng cân? Một cách đơn giản là bạn nên ăn điều độ và chỉ thỉnh thoảng tận hưởng nó hơn là biến bánh bột lọc thành món ăn yêu thích hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử áp dụng cách làm bánh bột lọc ở phần tiếp theo của bài viết này, chủ động sử dụng các nguyên liệu lành mạnh và kiểm soát khẩu phần ăn để vừa được ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chọn nguyên liệu làm bánh bột lọc ngon

Bánh bột lọc được làm từ bột năng và nhân thịt heo, tôm thơm ngon. Muốn làm bánh bột lọc ngon nhất thì phải chọn được nguyên liệu chất lượng. 

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị 2Cách làm bánh bột lọc khá đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn cách chọn bột sắn dây, thịt heo và tôm hoàn hảo cho món bánh bột lọc:

  • Bột năng: Thành phần này còn được gọi là bột sắn hoặc bột dao và được biết đến với độ dẻo và độ bám dính tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy bột năng ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Chỉ cần chọn thương hiệu uy tín, bột được nghiền mịn và không bị vón cục. Có người còn cho thêm chút bột sắn dây vào bột năng để tăng độ dẻo cho bánh.
  • Thịt heo: Để chọn thịt heo cho món bánh bột lọc, bạn có một số điều cần lưu ý. Chọn nạc vai hoặc thịt ba chỉ để nhân bánh đậm đà, thơm ngon hơn. Chọn thịt có màu hồng tươi và độ đàn hồi tốt. Thịt phải thơm, không có mùi lạ. Điều quan trọng nữa là phải nấu chín kỹ thịt trước khi sử dụng làm nhân bánh.
  • Tôm: Độ tươi là yếu tố then chốt khi nói đến tôm dùng trong món bánh bột lọc. Chọn tôm còn sống, vỏ bóng. Tránh trường hợp tôm bị ươn hoặc có mùi lạ. Tốt nhất bạn nên sử dụng tôm sông thay vì tôm biển lớn hơn, vì kích thước nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn với những chiếc bánh nhỏ.

Bạn đừng xem nhẹ khâu chọn nguyên liệu nhé. Vì nguyên liệu ngon, phù hợp là điều tối quan trọng khi làm bánh bột lọc. Bên cạnh đó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể tạo ra món bánh thơm ngon gây ấn tượng với người thân trong gia đình.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị 3Chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon là bánh đạt chất lượng

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị

Bạn muốn tự làm tại nhà với nguyên liệu tươi ngon? Hãy tự tin áp dụng cách làm bánh bột lọc sau đây, đảm bảo bạn sẽ có món bánh bột lọc ngon và dai, đầy hương vị.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị 4Bánh bột lọc hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo khẩu vị yêu thích
  • Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt heo, để thật ráo, sau đó cắt hạt lựu và ướp thịt với gia vị, hạt tiêu và hành lá. Ướp riêng tôm với tỏi băm, tiêu, hạt nêm, muối. Sau đó, phi thơm tỏi trong dầu nóng rồi cho thịt heo và tôm vào xào chín.
  • Tiếp theo, làm vỏ bánh bằng cách trộn bột năng và muối, đổ nước sôi vào giữa và khuấy cho đến khi mịn và có độ đàn hồi. Cán mỏng từng phần bột, cho hỗn hợp tôm và thịt vào, gấp đôi miếng bột lại để tạo thành hình bán nguyệt.
  • Luộc bánh trong nước muối (có thêm chút dầu ăn) cho đến khi bánh nổi lên, sau đó vớt cho ngay vào tô nước sôi nguội rồi lấy ra đĩa. Pha nước mắm để chấm với đường, nước lọc, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm.
  • Cuối cùng, rưới mỡ hành lên trên bánh bột lọc và trộn đều, sau đó rưới nước mắm và hành phi lên trên. Kết quả là bạn đã có một món ăn ngon, hấp dẫn rồi.

Bằng cách chọn nguyên liệu tươi ngon và làm theo cách làm bánh bột lọc trong bài viết, bạn có thể tự tin chế biến món bánh bột lọc tại nhà chuẩn không thua gì nhà hàng. Hãy vào bếp và trổ tài với món bánh bột lọc ngay sau khi đọc bài viết này nhé!

Phúc Khang

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin