Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chè bánh lọt là một món tráng miệng tốt cho sức khỏe và dễ làm tại nhà. Cách làm bánh lọt khá đơn giản, thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài là bạn sẽ nhanh chóng được thưởng thức một ly chè bánh lọt thơm ngon, mát lạnh đủ thỏa cơn khát trong những ngày hè nóng nực.
Bạn đang tìm một món chè thanh mát, đậm đà hương vị để thưởng thức mà chưa biết nên chọn món nào? Hãy thử 2 cách làm bánh lọt siêu dễ, siêu ngon sau đây nhé. Chỉ với vài nguyên liệu và ba bước thực hiện đơn giản là bạn có thể tạo ra một món tráng miệng ngon lành, hoàn hảo cho bất kỳ dịp họp mặt nào.
Chè bánh lọt là một món tráng miệng phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong ly chè bánh lọt bao gồm hỗn hợp nhiều hương vị và thành phần khác nhau nên rất khó xác định có bao nhiêu calo trong món ăn hấp dẫn này. làm sao để có thể thưởng thức chè bánh lọt trong khi vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
Khi nói đến chè nói chung, số lượng calo sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng trong công thức. Chẳng hạn, trong một ly chè bánh lọt nước cốt dừa có chứa 355 calo với 18 gam chất béo tổng cộng, 15 gam chất béo bão hòa và 40 gam đường. Mặt khác, một ly chè bánh lọt còn chênh nhau từ 50 - 100 calo tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng và các món ăn kèm, ví dụ như có sương sa hạt lựu, sầu riêng,... hay không.
Như vậy, một ly chè bánh lọt nước cốt dừa với đầy đủ nguyên liệu ăn kèm theo sẽ có lượng calo khá cao. Nhưng thật sự chè bánh ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Vậy nếu vẫn muốn thưởng thức chè bánh lọt mà không tiêu thụ quá nhiều calo phải làm sao? Có một vài điều bạn có thể làm để việc ăn chè bánh lọt không khiến bạn bị ám ảnh sau khi ăn như sau:
Tóm lại, chè bánh lọt có thể là một món ngon để thưởng thức sau bữa ăn hoặc làm bữa ăn vặt giữa buổi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lưu ý đến lượng calo bạn đang tiêu thụ và chọn các lựa chọn lành mạnh hơn vừa có thể thưởng thức món ngon vừa duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
Bánh lọt lá dứa là món tráng miệng hoặc ăn vặt rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.
Cách làm bánh lọt lá dứa khá đơn giản với các nguyên liệu như bột năng, bột gạo, nước cốt lá dứa và đường, được nấu trong nồi trước khi ép thành khuôn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thực hiện món bánh lọt lá dứa chỉ trong 3 bước đơn giản.
Đầu tiên, để làm bánh lọt lá dứa là bạn trộn đều các nguyên liệu khô trong một cái tô, gồm 125g bột năng, 25g bột gạo và 1 thìa đường. Tiếp đó, hòa 250ml nước lọc với 300ml nước cốt lá dứa trong một tô khác, sau đó đổ từ từ nước cốt lá dứa đã pha loãng vào tô bột, khuấy liên tục để bột mịn, không vón cục.
Đổ hỗn hợp vừa khuấy mịn vào nồi và vặn lửa nhỏ. Lưu ý khuấy bột liên tục để tránh bị cháy. Bạn có thể sử dụng chảo chống dính cho bước này để đảm bảo bánh không bị dính đáy. Nấu trong 15 phút cho đến khi bột đặc lại.
Chuẩn bị một thau nhỏ nước đá lạnh. Khi bột đã đặc lại, đổ ra khuôn và ấn cho bột rơi xuống thau nước lạnh bên dưới. Để bánh trong ngăn đá 5 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn.
Vậy là xong món bánh lọt lá dứa thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bạn có thể thưởng thức bánh lọt lá dứa cùng với nước đường và đá, hoặc bất kỳ đồ ăn kèm nào tùy thích.
Nguyên liệu làm bánh lọt không cần khuôn ép:
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sợi bánh lọt
Bước 2: Làm nước đường
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự tin vào bếp làm món chè bánh lọt với 2 cách hướng dẫn bên trên. Bánh lọt dẻo thơm, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, nước đường ngọt thanh thì còn gì ngon bằng, đảm bảo bạn một khi ăn rồi sẽ không thể quên
Nam Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.