Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nhiều người nghi ngờ về tác dụng kiểm soát cân nặng của bơ đậu phộng vì nó chứa nhiều calo. Vậy dùng bơ đậu phộng để giảm cân là tốt hay xấu và có cách làm bơ đậu phộng giảm cân nào hiệu quả hay không?
Tuy bơ đậu phộng chứa hàm lượng protein và chất béo lớn nhưng nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nếu biết sử dụng điều độ kết hợp với một lối sống lành mạnh thì nó có thể giúp giảm cân. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này và hướng dẫn bạn cách làm bơ đậu phộng giảm cân đơn giản tại nhà.
Bơ đậu phộng là một loại bơ ngon với giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Trong bơ đậu phộng có chứa nhiều protein, chất xơ, chất béo lành mạnh và nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết. Cụ thể, trong 32g bơ đậu phộng cung cấp:
Đáng chú ý, chất béo không bão hòa chiếm phần lớn trong lượng calo của bơ đậu phộng có thể làm giảm cholesterol và các vấn đề về tim mạch. Một khẩu phần ăn khoảng 32g bơ đậu phộng cũng cung cấp khoảng 10% nhu cầu khuyến nghị về chất xơ hàng ngày của con người.
Bơ đậu phộng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cơ thể
Một số lợi ích của bơ đậu phộng đối với sức khỏe có thể kể đến như:
Bơ đậu phộng giúp duy trì cân nặng tốt, tăng cảm giác no lâu
Bơ đậu phộng có tác dụng giảm cân bởi nó giúp bạn tăng cảm giác no. Nếu bạn sử dụng bơ đậu phộng trước bữa chính hoặc bữa phụ thì cảm giác no sẽ lâu hơn. Cảm giác no này có thể được tạo nên nhờ hàm lượng protein và chất béo phong phú có trong đậu phộng. Khi bạn cảm thấy no thì sẽ ăn ít hơn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn về tổng thể.
Dưới đây là cách làm bơ đậu phộng giảm cân không đường vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tự thực hiện.
Chuẩn bị:
Cách chọn mua đậu phộng:
Cách làm bơ đậu phộng giảm cân tại nhà với nguyên liệu đơn giản
Cách chế biến:
Cách bảo quản bơ đậu phộng
Cho bơ đậu phộng vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín, để ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng trong 1 - 2 tháng, còn nếu để ở nhiệt độ phòng thì bạn nên sử dụng hết trong 1 tuần để tránh bơ bị chảy ra dầu.
Ăn bơ đậu phộng giúp cơ thể duy trì sự khỏe khoắn và hạn chế một số bệnh lý nguy hiểm
Bạn có thể bổ sung bơ đậu phộng vào chế độ ăn của mình mỗi tuần một vài lần bằng cách dùng 2 hoặc 3 phần ăn với 2 muỗng canh bơ đậu phộng. Không nên tiêu thụ nhiều hơn mức này vì lượng calo cao sẽ có nguy cơ chống lại lợi ích của đậu phộng.
Một số cách dùng bơ đậu phộng lành mạnh để giảm cân là: Sử dụng bơ đậu phộng với món salad, phết bơ đậu phộng lên bánh mì nướng, khuấy bơ đậu phộng vào sữa chua hoặc bột yến mạch,...
Như vậy, nếu tiêu thụ bơ đậu phộng một cách khoa học, điều độ thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trên đây là hướng dẫn cách làm bơ đậu phộng giảm cân bạn có thể áp dụng tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và có cách sử dụng hợp lý để có thể giảm cân hiệu quả.
Cẩm Ly
Nguồn tham khảo: Vinmec.com
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.