Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cháo cá lóc là một một món ăn phổ biến, dễ làm và vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp đối với những người đang cần bồi bổ sức khỏe. Dưới đây chính là cách nấu cháo cá lóc ngon tại nhà.
Từ xưa, cháo đã là một món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Tùy theo từng nguyên liệu mà món cháo sẽ có hương vị đặc sắc khác nhau. Trong đó, cháo cá lóc được rất nhiều người ưa chuộng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món ăn này đúng, không bị tanh. Vì vậy bài viết dưới đây Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc ngon, bổ dưỡng tại nhà nhé!
Theo như những chuyên gia dinh dưỡng, trong khoảng 150gram thịt cá lóc sẽ cung cấp 118 kcal, với thành phần dinh dưỡng cơ bản như sau: 20 gram chất đạm, 4 gram chất béo, 15 gram carbs, 90 mg canxi, 240mg photpho,... Đặc biệt:
Cá lóc có chứa hàm lượng protein cao, là nguyên liệu chính cho quá trình hình thành và phát triển cơ bắp của cơ thể.
Lượng albumin dồi dào trong cá lóc có thể giúp khắc phục, sửa chữa những tế bào và mô bị tổn thương, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào cũng như tăng tốc độ truyền tin đến hệ thống miễn dịch.
Khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng albumin, các phân tử trong máu sẽ bị lắng đọng và kết tủa, từ đó gây ra biến đổi về hình dạng của các tế bào máu, từ đó dẫn đến tình trạng sưng tấy, phù nề và bầm tím. Thịt cá lóc có chứa hàm lượng albumin rất cao. Do đó, chúng cũng giúp giảm các vết sưng rất hiệu quả.
Albumin trong các lóc cũng giúp duy trì ổn định sự điều tiết của các chất lỏng trong cơ thể. Chúng sẽ giúp sản sinh ra nước trong máu để bổ sung vào các tế bào cơ thể khi chúng trong tình trạng thiếu chất lỏng.
Và ngược lại, khi cơ thể dư chất lỏng thì Albumin sẽ hỗ trợ thải bớt lượng chất lỏng dư ra khỏi tế bào rồi đưa ngược lại vào máu. Từ đó giúp nồng độ chất lỏng trong cơ thể luôn ở mức cân bằng.
Cấu trúc thịt cá lóc tương đối mềm do bản chất collagen thấp, do đó chúng rất dễ tiêu hóa.
Trong cá lóc có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, do đó đây chính là thực phẩm hoàn hảo cho những trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc người ốm đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.
Để có một nồi cháo cá lóc ngon, trước hết bạn cần biết cách xử lý để cá không bị tanh:
Đây là một món ăn phổ biến tại vùng Tây Nam Bộ, cách làm như sau:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
Bước 2. Nấu cháo cá lóc.
Nguyên liệu:
Cách chế biến cháo ám cá lóc:
Với hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa lại rất giàu dinh dưỡng, cháo cá lóc chính là món ăn tuyệt vời mà tất cả mọi người đều nên thử. Chắc hẳn với những cách nấu cháo cá lóc thơm ngon bổ dưỡng tại nhà mà Nhà thuốc Long Châu vừa cung cấp, bạn đã có thể làm ngay cho gia đình mình một nồi cháo thơm ngon rồi chứ!
Thảo My
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.