Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Một mẻ bánh biscotti trà xanh kết hợp với một tách trà buổi sáng hẳn sẽ làm ngày mới của bạn thêm năng lượng. Bắt tay vào bếp ngay với cách làm bánh biscotti trà xanh đơn giản dưới đây!
Hẳn là nhiều bạn đã biết đến, thậm chí là mê mẩn loại bánh quy nổi tiếng tới từ nước Ý xa xôi có tên gọi là biscotti. Nếu những chiếc bánh quy truyền thống đã quen thuộc và hơi nhàm chán với bạn thì hãy thử tự tay làm một mẻ bánh biscotti trà xanh mang hương vị thơm ngon mới lạ này nhé. Đây là một loại bánh khá dễ làm và vô cùng tốt cho sức khỏe nhờ bột trà xanh giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Bài biết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh biscotti trà xanh thơm ngon.
Biscotti là một loại bánh quy giòn rụm và thơm ngon nổi tiếng tới từ nước Ý, thường được dùng như một món điểm tâm hoặc món ăn vặt nhâm nhi trong suốt cả ngày. Biscotti trà xanh là một trong những món bánh thịnh hành gần đây trên toàn thế giới chỉ sau biscotti truyền thống, hương vị thơm ngon nay lại được làm mới lại và tăng độ hấp dẫn với trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản.
Ngoài hương vị thơm ngon thì độ dinh dưỡng của của chiếc bánh dường như tăng thêm vài phần bởi từ lâu trà xanh Nhật Bản đã được biết đến với hàng loạt những công dụng nổi tiếng tốt cho sức khỏe người sử dụng như chống oxy hóa, bảo vệ gan, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch,...
Công thức làm bánh biscotti trà xanh được cải tiến từ công thức của những chiếc bánh quy biscotti truyền thống với bột mì, bơ, đường, sữa,... Khi làm bánh biscotti trà xanh, ngoại trừ bột mì thông thường là nguyên liệu khô thì chúng ta sẽ cho thêm bột trà xanh. Bạn cũng có thể làm một chút sốt kem trà xanh ăn cùng bánh nếu muốn.
Bước 1: Làm nóng lò ở 175°C. Trộn đều bột mì, đường, trà xanh, bột nở và muối trong một tô lớn rồi cho hạnh nhân vào trộn thật đều. Thêm trứng và các loại tinh chất hạnh nhân, vani vào sau cùng. Đảo đều và trộn thật kỹ cho đến khi hỗn hợp bột dính lại.
Bước 2: Chia bột làm hai nửa bằng nhau. Tạo hình mỗi nửa thành một khúc gỗ dài khoảng 20cm và chiều rộng khoảng 7,5cm trên khay nướng có lót giấy da. Nướng bánh ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín. (Bạn sẽ thấy bột hơi nứt một chút.)
Bước 3: Lấy khúc bánh biscotti ra khỏi lò và để nguội trong khoảng 5 phút. Sử dụng thìa hoặc dụng cụ chuyên dụng cẩn thận chuyển các khúc bánh biscotti sang giá đỡ dây để làm mát trong 15 phút, giảm nhiệt độ lò nướng xuống 150°C.
Bước 4: Đặt các khúc bánh biscotti lên thớt rồi cắt mỗi khúc bánh thành 12 lát, sau đó đặt các lát bánh trở lại khay nướng có lót giấy da. Nướng ở 150°C trong 20 phút, nhưng sau 10 phút nướng đầu bạn hãy lật các lát bánh để bánh được chín đều. Để nguội hoàn toàn trên giá dây trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Đặt sô cô la vào một cái bát rồi đặt vào lò vi sóng, bật mức nhiệt độ trung bình trong khoảng 1 phút 30 giây cho đến khi sô cô la tan chảy, cẩn thận nhiệt độ quá nóng sẽ khiến sô cô la bị cháy hoặc khô lại. Quết sô cô la lên mặt bánh rồi rắc nhẹ hạt espresso lên. Để yên trong khoảng 10 phút cho đến khi sô cô la đông lại.
Dưới đây là một số mẹo làm bánh biscotti trà xanh hữu ích để bạn có thể tự tay làm được một mẻ bánh biscotti thơm ngon tại nhà:
Vậy là chúng ta đã biết cách làm bánh biscotti trà xanh thơm nức giòn rụm mê li ăn mãi không chán rồi phải không nào. Còn chờ gì mà không vào bếp bạn nhỉ?
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.