Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm bánh Doremon mà nhà thuốc Long Châu gợi ý cho các mẹ trong bài viết này vừa đơn giản lại vừa ngon miệng, không chỉ các bé mà cả người lớn cũng sẽ mê. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh thơm ngon, gây ấn tượng với các thành viên trong gia đình.
Những chiếc bánh rán ngon miệng mà còn là một sự thay thế lành mạnh hơn cho các loại bánh ngọt truyền thống. Do được làm bằng bột bánh rán và nước, chúng chứa ít đường và chất béo hơn nhiều loại bánh nướng khác. Và bạn thậm chí có thể thêm một ít trái cây hoặc mật ong làm lớp phủ để tạo cảm giác ngọt ngào và bổ dưỡng.
Chiếc bánh rán Doremon tròn tròn hay có hình thú đáng yêu đều là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là trẻ con. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh băn khoăn không biết bánh rán Doremon bao nhiêu calo và ăn bánh này có gây tăng cân hay không.
Với khoảng 356 calo trong một chiếc bánh Doraemon truyền thống (có nhân) và 233 calo trong một chiếc bánh không nhân, việc tiêu thụ bánh nếu không kiểm soát sẽ có thể làm tăng đáng kể lượng calo hàng ngày của bạn. Nguyên liệu chính để làm món bánh này có bột mì, đường, đậu, sữa, dầu ăn,... mặc dù tùy thuộc vào công thức bạn làm nhưng nhìn chung đều có thể dẫn đến tăng cân khi bạn ăn quá thường xuyên và với số lượng nhiều.
Do đó, để vừa có thể thưởng thức bánh ngon, vừa không lo tăng cân, bạn hãy nhớ có chế độ ăn uống cân bằng nhé. Dựa trên tổng số calo cơ thể cần mỗi ngày và số calo có trong bánh rán, bạn cần điều chỉnh để đưa vào cơ thể lượng thực phẩm trong giới hạn cho phép.
Nếu bé yêu của bạn yêu thích bánh Doraemon, hãy tự tin vào bếp đáp ứng yêu cầu của bé sau khi tham khảo những cách làm bánh Doremon đơn giản sau đây:
Nguyên liệu làm bánh rán Doremon hình thú (cho 3 người ăn)
Cách thực hiện
Khi chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng, bạn sẽ thực hiện theo các bước làm bánh sau đây:
Bánh Doremon truyền thống Nhật Bản có nhân đậu đỏ bùi bùi, thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều bé sẽ thích bánh Doremon với nhân socola hấp dẫn. Vậy thì bạn hãy biến tấu với cách làm bánh Doremon nhân socola sau đây:
Nguyên liệu làm bánh Doremon nhân socola
Cách thực hiện
Sau khi chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như bột mì, bột ca cao, vani, đường, sữa tươi và lòng đỏ trứng, bạn bắt tay vào làm phần nhân nhân bánh trước.
Vậy là bạn đã làm xong phần nhân bánh rồi. Bước tiếp theo sẽ làm phần vỏ bánh. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách làm bánh Doremon không nhân bên trên. Khi bánh chín và nguội, bạn chỉ cần lấy nhân sô cô la ra phết một ít lên mặt một chiếc bánh rán, sau đó lấy một chiếc khác đậy kẹp lại là đã có ngay bánh rán thơm ngon, mềm mịn kết hợp với hương vị ngọt ngọt, pha chút đắng nhẹ, sền sệt của sốt socola rồi.
Nguyên liệu làm nhân trà xanh
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn cho đường, mật ong và nước vào một chén nhỏ rồi đặt trong lò vi sóng quay đều trong khoảng 2 phút. Tiếp đó, bạn cho trứng vào hỗn hợp đường, mật ong, nước vừa làm xong rồi đánh đều các nguyên liệu lại. Đun bơ cho tan chảy rồi cho bơ, tiếp đến là bột matcha vào hỗn hợp trên đánh cho đến khi bạn thấy màu sắc đã đều.
Để nhân bánh có màu xanh đẹp mắt, bạn lưu ý chọn loại bột matcha có chất lượng tốt 100% làm từ lá trà xanh tự nhiên. Điều này rất quan trọng vì nếu không nhân bánh của bạn sẽ có màu xanh tối, kém hấp dẫn.
Với phần vỏ bánh, bạn cũng làm theo các bước ở phần hướng dẫn cách làm bánh Doremon hình thú bên trên. Nếu không thích hình thú, bạn có thể tạo thành hình tròn như bánh truyền thống. Sau khi vỏ bánh chín và nguội, bạn phết một ít nhân trà xanh lên bánh rán hoặc cho vào kẹp giữa hai bánh. Thưởng thức chiếc bánh này, bạn sẽ cảm giác phần sốt sánh mịn, béo béo của bơ và thơm mùi trà xanh đặc trưng.
Bạn thấy không, cách làm bánh Doremon rất đơn giản. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể vào bếp bất cứ lúc nào để làm ra những chiếc bánh vừa xinh xắn vừa ngon miệng để cả nhà cùng thưởng thức.
Phúc Khang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp