Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Gà ác hay còn được gọi là Ô cốt kê là một giống gà quý, có thịt bổ dưỡng và ngon miệng. Gà ác mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mẹ bầu và người mới ốm dậy. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách làm gà ác hầm cho bà bầu bồi bổ trong giai đoạn thai kỳ.
Gà ác là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và thường được chế biến thành những món ăn bồi bổ cho sức khỏe đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và người mới bị ốm dậy. Cách làm gà ác hầm cho bà bầu siêu bổ dưỡng sẽ được tiết lộ qua bài viết dưới đây.
Thịt gà ác là chứa nhiều dinh dưỡng hơn thịt gà thông thường, cụ thể một số giá trị dinh dưỡng có trong thịt gà ác như:
Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng nêu trên, gà ác giúp các mẹ bầu ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, tư bổ can thận, bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, gà ác chứa hàm lượng sắt cao, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu sau sinh.
Gà ác là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong quá trình mang thai của các mẹ. Dưới đây là một số gợi ý về những cách làm gà ác hầm cho bà bầu siêu bổ dưỡng nhưng đơn giản.
Gà ác hầm hạt sen là món ăn giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe cho bản thân và giúp thai nhi phát triển tốt.
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Sơ chế nguyên liệu:
Thực hiện làm gà hầm hạt sen:
Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi gang đủ lớn để chứa gà. Sau đó cho gà, nấm hương cùng hạt sen vào nồi, thêm khoảng 3 bát nước lọc vào rồi nấu với lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại. Ninh gà khoảng 45 phút cho gà chín mềm. Chú ý thường xuyên vớt bọt để nước hầm trong và đẹp mắt nhé.
Khi gà đã chín mềm, bạn tiếp tục cho nấm rơm vào đun thêm một chút nữa rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Cho gà đã hầm chín ra tô, thêm một ít hành lá cùng rau ngò là các mẹ bầu đã có thể thưởng thức rồi.
Gà hầm thuốc bắc có tắc dụng gì? Đây là một trong những cách làm gà ác hầm cho bà bầu được săn đón nhất bởi món ăn này giúp các mẹ bầu dồi dào năng lượng, bổ gan bổ thận, giảm đau nhức cơ thể, giúp các mẹ có nhiều sữa cho con bú và phục hồi sau sinh tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Thực hiện làm gà tiềm thuốc bắc như sau:
Bạn cho nước dừa tươi cùng với nửa lít nước lọc vào nồi, cho táo đỏ, nhãn nhục, táo đen và thang thuốc tiềm vào đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 15 phút.
Trong khi ninh các nguyên liệu trên, bạn thực hiện sơ chế gà ác bằng cách lấy muối và giấm chà sạch gà để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, bạn chần gà qua nước sôi để gà săn chắc rồi vớt gà, nhúng vào nước nguội rồi vớt ra để ráo nước.
Sau đó, bạn ướp gia vị gồm hạt nêm, muối, nước mắm và đường vào gà để gà thấm. Khi nồi thuốc bắc đã nhừ, bạn cho gà đã ướp vào, ninh từ 15 - 20 phút rồi vặn nhỏ lửa. Bạn thêm một ít hạt nêm cùng muối rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mẹ bầu nhé. Như vậy là bạn đã hoàn thành một món gà ác hầm cho bà bầu siêu bổ dưỡng mà lại cực kỳ đơn giản rồi. Cho gà hầm ra tô và thưởng thức cùng mẹ bầu bạn nhé!
Mặc dù gà ác có nhiều công dụng đối với sức khỏe mẹ bầu tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng ăn được gà ác. Một vài lưu ý cho các mẹ bầu khi sử dụng gà ác như sau:
Trên đây là những cách làm gà ác hầm cho bà bầu siêu bổ dưỡng nhưng lại đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm bí kíp để bồi bổ cho mẹ bầu.