Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Ngoài việc ép nguyên chất, cà rốt còn có thể dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại hoa quả, rau củ khác nhau. Điều này không chỉ giúp tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thông tin nước ép cà rốt mix mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe tim mạch nói riêng và cơ thể nói chung nhé.
Nước ép cà rốt mix được chiết xuất từ cà rốt nguyên hạt cùng nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Do đó, loại nước ép này không chỉ cung cấp hàm lượng kali và vitamin C, mà còn giàu dưỡng chất vitamin A tốt cho cơ thể.
Cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, do đó nước ép cà rốt mix cũng không ngoại lệ. Một khẩu phần nước ép cà rốt 8 ounce cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
Cụ thể như, hàm lượng kali, vitamin C và K lần lượt chiếm đến 15%, 23% và 31% nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày. Bên cạnh đó, nước ép cà rốt mix cung cấp một lượng lớn vitamin A, với 255% giá trị dinh dưỡng mỗi ngày. Điều này chủ yếu do beta caroten, một hợp chất có màu cam trong cà rốt, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Ngoài ra, nước ép cà rốt mix còn chứa lutein và zeaxanthin, hai loại caroten có tính chất chống viêm và chống oxy hóa.
Nước ép cà rốt mix mang lại những lợi ích gì đối với sức khỏe tim mạch?. Theo một nghiên cứu được công bố trên BMJ vào năm 2013, việc đảm bảo lượng kali đầy đủ trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh và duy trì huyết áp khỏe mạnh, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ. Vì vậy, một ly nước ép cà rốt mix sẽ cung cấp khoảng 15% nhu cầu kali hàng ngày cho cơ thể của bạn, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.
Nước ép cà rốt mix có tác dụng tích cực đối với sức khỏe răng miệng. Bởi do cà rốt chứa nhiều dưỡng chất vitamin C và chất sừng, giúp củng cố, bảo vệ và duy trì hiệu quả men răng.
Một nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ cho rằng, nước ép trái cây và rau quả có lợi cho chức năng nhận thức tổng thể và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học giả định rằng điều này có thể do sự hiện diện của các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa trong nước ép. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều nước ép cà rốt để tăng cường chức năng nhận thức trí não.
Một điều thú vị khác rằng hàm lượng carotenoids trong cà rốt là các vi chất dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm, giúp cải thiện sức khỏe của gan. Gan chính là cơ quan hoạt động thường xuyên mỗi khi bạn tiêu thụ những thứ không tốt cho sức khỏe.
Mặt khác, theo nghiên cứu của Đại học Emor, hàm lượng lutein được tìm thấy trong nước ép cà rốt hứa hẹn sẽ là một tác nhân hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Nghiên cứu sơ bộ trên ống nghiệm đã phát hiện rằng, các hợp chất trong nước ép cà rốt có thể có tác dụng chống ung thư. Một bài báo được công bố trên tạp chí Anti-Cancer Agents đã chỉ ra rằng lutein và beta carotene có khả năng làm chậm sự phát triển và thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư bạch cầu. Tuy nhiên, cần tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau để xác nhận bất kỳ khả năng chống ung thư nhờ vào nước ép cà rốt.
Nếu quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra chậm chạp, nước ép cà rốt là thức uống được nhiều bác sĩ đề xuất để cải thiện tình trạng này. Ngoài chứa vitamin A và C, nước ép cà rốt cũng được biết đến với nồng độ vitamin B cao, đặc biệt là vitamin B6, có vai trò hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách giúp phân hủy chất béo, protein và glucose.
Hòa quyện với hương vị ngọt thơm của dứa, cà rốt giàu chất xơ và vitamin A, và hương vị cay nồng của gừng, nước ép gừng cà rốt, dứa là một thức uống lành mạnh. Với ít hơn 200 calo, loại nước ép này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe tổng thể khi thưởng thức.
Mặt khác, cà rốt chứa chất xơ và enzyme giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, giảm táo bón và khó tiêu. Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa và giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả.
Nước ép cam cà rốt là một trong những loại nước ép trái cây phổ biến hiện nay. Sự kết hợp giữa cam, cà rốt mang đến một trải nghiệm vị giác tuyệt vời vào buổi sáng. Hương vị ngọt thơm của cam kết hợp với hương vị bùi của cà rốt tạo nên một loại nước ép thật mát mẻ và sảng khoái.
Bên cạnh đó, nước ép cam cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, như beta-caroten, lycopene và vitamin C, giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi sự tổn thương do các gốc tự do và các tác nhân gây hại từ môi trường.
Theo Boldsky, nước ép táo kết hợp cùng củ dền và cà rốt là một loại thức uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng phong phú. Thức uống này chứa nhiều vitamin, folate và polyphenol, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường trí nhớ, chống lão hóa và hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Đồng thời, táo, củ dền và cà rốt đều chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp củng cố hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng.
Với công dụng tốt cho sức khoẻ tim mạch nói riêng và một số lợi ích chung cho toàn cơ thể, nước ép cà rốt mix chính là lựa chọn thức uống tuyệt vời cho một cuộc sống lành mạnh. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo bổ ích để kết hợp nước ép cà rốt cùng nhiều nguyên liệu khác nhau, mang lại hương vị thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bản thân và gia đình.