Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Yến sào là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên dùng yến sào đúng cách vẫn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sẽ thông tin chính xác đến bạn.
Yến sào là sản phẩm cao cấp hiện nay và được nhiều người biết đến như “thực phẩm vàng” tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà yến sào mang lại, chúng sẽ phản tác dụng khi bạn không dùng đúng cách. Vậy dùng yến sào đúng cách là thế nào? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn cũng như bật mí sản phẩm yến sào thật phù hợp.
Trong y học cổ truyền, yến sào mang tính bình, vị ngọt và có tác dụng tẩm bổ cho cơ thể, tăng cường thể lực, hỗ trợ giúp dưỡng da, tóc, thân thể khỏe mạnh. Theo y học hiện đại, yến sào chứa hơn 50% protein, nhiều glucose, các acid amin cần thiết. Ngoài ra tổ yến còn chứa hơn 31 nguyên tố vi lượng cùng các loại vitamin B, C, E, PP.
Đặc biệt nếu dùng yến sào đúng cách, bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích như:
Đặc biệt yến sào còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như Tyrosine, acid syalic giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, tăng sinh hồng cầu cũng như hạn chế các gốc tự do gây hại. Vậy nên rất dễ hiểu để thấy yến sào luôn là lựa chọn của những người vừa mới ốm dậy, trẻ em cần tăng sức đề kháng, mẹ bầu hay mẹ bỉm sau sinh, người già.
Yến sào được hình thành từ nước bọt của loài chim yến và quá trình xây tổ không có sự can thiệp từ bàn tay con người, nên giá trị dinh dưỡng được đánh giá rất tự nhiên và thuần khiết. Tuy nhiên để cơ thể hấp thụ tốt nhất các axit amin cũng như vitamin và khoáng chất thiết yếu từ yến, bạn nên sử dụng thật khoa học:
Đúng thời điểm: Thời gian thích hợp để sử dụng yến là vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối ăn sớm 1 tiếng trước khi đi ngủ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bổ sung yến vào thời gian giữa hai bữa chính trong ngày.
Đúng liều lượng: Ăn càng nhiều yến sào càng tốt được cho là cách dùng yến sào đúng cách. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Nếu ăn quá nhiều, cơ thể bạn sẽ không hấp thu được thậm chí gây ra ngộ độc và lãng phí. Liều lượng phù hợp nhất để tiêu thụ là:
Chế biến khoa học: Việc kết hợp các nguyên liệu đặc biệt cùng với yến sào sẽ khiến chúng trở nên thơm ngon và dễ ăn hơn. Cách chế biến giàu dinh dưỡng nhất là chưng yến cùng gừng tươi, hạt sen, táo đỏ, long nhãn, kỷ tử. Đặc biệt gia giảm đường phèn để ăn yến tốt hơn. Ngoài ra khi chưng yến sào, thời gian chưng tối đa là 30 phút, nếu chưng lâu hơn thì tổ yến có thể bị nhão, mất đi chất dinh dưỡng và độ thơm ngon. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc chưng yến không đậy nắp có thể làm hao hụt giá trị dinh dưỡng trong tổ yến.
Sau khi tìm hiểu về cách dùng yến sào đúng cách, bạn cần quan tâm đến đâu là sản phẩm đáng sử dụng hiện nay. Nước yến sào và sâm lát Green Bird được tin dùng bởi chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt sản phẩm được sản xuất bởi công ty Nutrinest rất uy tín tại Việt Nam.
Nước yến Green Bird với sự kết hợp của yến sào và sâm nên mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể:
Sâm lát Green Bird được trồng và chăm sóc cẩn thận, giàu saponin, polyphenol và các hợp chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm dịu tình trạng căng thẳng và giảm tác động của vi khuẩn.
Ngoài ra nước yến sào sâm lát Green Bird được sản xuất trong chai thuỷ tinh nhỏ gọn, sạch sẽ, tiện dụng, phù hợp để mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào. Thành phần đường phèn còn giúp tạo vị ngọt dịu, thơm ngon và dễ uống hơn. Bạn có thể bảo quản lạnh để thêm kích thích vị giác.
Trên đây là những chia sẻ về dùng nước yến sào và sâm lát Green Bird hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể hiểu hơn về thực phẩm bổ dưỡng này và bỏ túi cho mình loại nước yến phù hợp nhất để sử dụng.