Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rong biển được ví như một loại siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe tất cả mọi người. Ngày nay có nhiều mẹ chọn rong biển làm thực phẩm ăn dặm cho trẻ nhỏ. Nếu muốn sử dụng rong biển cho bé ăn dặm, các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Có nhiều loại rong biển khác nhau và hầu hết chúng đều tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt là mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng loại thực phẩm này, kể cả những bé mới tập ăn dặm. Nhưng trước khi chọn rong biển cho bé ăn dặm, mẹ cần tìm hiểu về dinh dưỡng, cách chọn rong biển cũng như những lưu ý khi cho bé ăn rong biển.
Rong biển (hay tảo bẹ) là một loại thực vật sống ở biển hay vùng nước lợ. Từ hơn 10 ngàn năm trước, rong biển đã được con người sử dụng như một loại thực phẩm. Các món ăn chế biến từ rong biển thường xuyên có mặt trong bữa ăn của hoàng tộc. Món ăn từ rong biển phổ biến ở cả các nước Châu Á lẫn các nước ven biển Nam Mỹ và các nước thuộc quần đảo Thái Bình Dương.
Có nhiều loài rong biển khác nhau và chúng có màu sắc, hình dạng khác nhau. Chúng thưởng mọc trên các rạn san hô, trên vách đá, dưới tầng nước sâu dưới biển… Ngày nay, ngoài rong biển khai thác tự nhiên, con người còn nuôi trồng rong biển với mục đích dùng làm thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng... Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm cho người lớn, rong biển hoàn toàn có thể dùng trong thực đơn ăn dặm cho bé.
Tại sao ngày càng có nhiều mẹ chọn rong biển cho bé ăn dặm? Lý do là vì thực phẩm này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bé yêu như:
Có nhiều loại rong biển khác nhau. Tuy mùi vị và thành phần dinh dưỡng có đôi chút khác nhau nhưng chúng đều tốt cho sức khỏe các bé. Dưới đây là các loại rong biển mẹ có thể lựa chọn:
Khi chọn rong biển cho bé ăn dặm, mẹ cần lưu ý những điều sau:
Rong biển thường có mùi tanh nên để các bé hợp tác, mẹ nên biết cách chế biến. Rong biển trên thị trường chủ yếu là loại khô nên mẹ cần ngâm rửa nhiều lần để làm sạch muối và cát. Sau đó mẹ cần ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh để rong biển nở ra.
Khi rong nở đều mẹ cần rửa lại nhiều lần để giảm bớt mùi tanh. Khi nấu, mẹ có thể cho vào một lát gừng để giảm mùi tanh và trung hòa tính hàn. Nếu có ý định cho bé ăn rong biển ăn liền, mẹ nên chọn loại đã được tách muối nhé!
Rong biển có quá nhiều lợi ích cho sức khỏe các bé đúng không nào? Mẹ hãy tìm hiểu ngay công thức nấu cháo rong biển cho bé từ hôm nay nhé! Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ biết cách chọn và chế biến rong biển cho bé ăn dặm. Chúc các bé ăn khỏe, lớn nhanh!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.