Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Việc lựa chọn các loại thực phẩm để chế biến khẩu phần ăn hàng ngày không phải chuyện khó nhưng cũng không hề đơn giản. Một câu hỏi đặt ra: Phụ nữ sau sinh ăn khoai sọ được không? Trong bài viết sức khỏe hôm nay, Nhà Thuốc Long Châu sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết.
Khoai sọ là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Từ lâu, khoai sọ đã trở thành thực phẩm yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ, trong đó có phụ nữ sau sinh. Để giải đáp được thắc mắc sau sinh ăn khoai sọ được không, trước hết hãy cùng Nhà Thuốc Long Châu tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của khoai sọ bạn nhé!
Khoai sọ là một trong những loại khoai quen thuộc với mọi gia đình Việt. Khoai sọ thuộc họ Ráy và có tên khoa học là Colocasia esculenta. Loại khoai này có nguồn gốc từ Ấn Độ và các nước Đông Nam Á, thường được trồng phổ biến ở một số vùng nông thôn. Khác với khoai lang hay khoai môn, củ khoai sọ thường nhỏ, có nhiều củ con và chứa nhiều tinh bột. Một số giống khoai sọ phổ biến ở nước ta phải kể đến đó là khoai sọ trắng, khoai sọ núi và khoai sọ dọc trắng…
Khoai sọ được đánh giá là loại củ có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy khoai sọ chứa dưỡng chất nào?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong khoai sọ có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất béo, chất xơ, tinh bột cùng các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong 100 gam khoai sọ có chứa thành phần và hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Ngoài ra, khoai sọ còn chứa một lượng nhỏ các khoáng chất có lợi khác như:
Như vậy, có thể thấy rằng, khoai sọ không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà đây còn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy sau sinh ăn khoai sọ được không?
Sau sinh ăn khoai sọ được không? Câu trả lời là có bởi khoai sọ không chỉ lành tính mà còn mang đến những giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh, cụ thể:
Thực hiện chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng trong thời điểm sau sinh là điều rất cần thiết. Việc mẹ sau sinh ăn khoai sọ đúng cách sẽ mang đến cho mẹ những lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn khoai sọ, mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé, cụ thể:
Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề sau sinh ăn khoai sọ được không mà Nhà Thuốc Long Châu đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ hôm nay có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả. Đừng quên theo dõi trang web của Nhà Thuốc để cập nhật thêm nhiều kiến thức khác nhé.
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Vinmec.com
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.