Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Súp lơ ăn sống được không? Gợi ích ăn súp lơ đúng cách, đảm bảo bảo toàn chất dinh dưỡng có trong súp lơ một cách tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.
Súp lơ ăn sống được không? Lâu nay súp lơ là món ăn ngon được nhiều tín đồ ưa thích bởi độ ngon và thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Chắc hẳn nhiều người đã đặt ra câu hỏi này. Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc trên và những lưu ý khi ăn súp lơ tốt cho sức khỏe.
Súp lơ là một trong những loại rau nên ăn thường xuyên vì lợi ích mà nó mang lại rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của súp lơ xanh:
Súp lơ ăn sống được không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Mặc dù món này được người dùng thường chế biến nấu chín nhưng súp lơ xanh vẫn có thể ăn sống. Tuy nhiên bạn cần phải rửa thật sạch phần đầu của súp lơ xanh dưới vòi nước lạnh. Dùng ngón tay chà xát để các bụi bẩn được lấy đi sạch và dùng khăn giấy vỗ vào cho đến khi súp lơ khô hoàn toàn.
Cả hoa và thân ăn sống đều rất an toàn. Tuy nhiên, thân của súp lơ có thể bị dai và khó nhai hơn nấu chín. Vậy nên, cắt thân cây càng mỏng để dễ ăn.
Ngoài ăn sống, các bạn có thể kết hợp súp lơ với sữa chua hoặc các loại nước sốt khác để ngon miệng hơn. Bạn có thể ăn súp lơ xanh với các rau sống khác hoặc làm thành món salad trộn hoặc món mì ống để tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
Súp lơ xanh chế biến được theo nhiều cách khác nhau, bao gồm áp chảo, hấp, luộc nhưng nó vẫn có thể ăn sống trong món salad hoặc với nước chấm.
Nếu có các nấm mốc trên súp lơ thì phải cắt bỏ chúng. Tuyệt đối không được ăn nó vì sẽ dễ gây ngộ độc.
Không nên ăn súp lơ có phần hoa nhỏ có màu vàng, vì chúng đang bắt đầu phân hủy.
Không chỉ súp lơ mà các loại rau củ nào cũng nên lựa chọn sản phẩm tươi sống để ăn.
Trong cây súp lơ hay có các sâu nhỏ nằm ẩn bên trong. Không nên cắt rồi mới rửa, vì sẽ khó loại bỏ chúng. Ngoài ra cắt nhỏ còn khiến rau bị nát khi rửa.
Bạn nên ngâm súp lơ với nước muối từ 5 - 10 phút cho sâu tự bò ra. Rồi rửa lại, sau đó mới cắt để chế biến.
Bạn cần không nên luộc súp lơ quá chín nhừ, vì chất dinh dưỡng trong súp lơ sẽ biến mất đi.
Ăn bất cứ cái gì quá nhiều cũng không tốt, đặc biệt là đối với bà bầu nên cẩn thận để không ảnh hưởng đến thai nhi.
Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu không nên ăn quá nhiều súp lơ. Vì chúng có hàm lượng vitamin C khá lớn tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ sảy thai.
Theo đó, bà bầu nên ăn súp lơ dưới 2 lần/tuần để đảm bảo cho cả mẹ và bé.
Trong súp lơ có nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe. Nhưng người bệnh dạ dày nên ăn súp lơ chín, ăn súp lơ sống thì có thể khiến bụng bạn bị đầy hơi. Điều này gây khó chịu đối với người bị bệnh dạ dày.
Trong súp lơ có purin khá cao. Đây là nguyên nhân gây ra triệu chứng liên của bệnh gout. Chính vì thế, người bị bệnh gout không được ăn súp lơ.
Súp lơ có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, chúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Chúng chứa chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi súp lơ ăn sống được không? Bông cải xanh chế biến được theo nhiều cách, bao gồm áp chảo, hấp, luộc, nhưng cũng có thể ăn sống trong món salad hoặc với nước chấm.
Phạm Diểm
Nguồn tham khảo: dantri.com.vn