Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Từ xa xưa, trứng ngỗng đã được là coi một trong những thực phẩm bổ dưỡng. Vậy mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Nên ăn khi nào thì thích hợp nhất? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài đọc sau đây.
Mẹ bầu vẫn hay thắc mắc liệu rằng bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật về câu hỏi này. Hãy đọc hết để hiểu ngay các mẹ nhé!
Để biết bầu ăn trứng ngỗng có tốt không thì bạn cần xem qua thành phần dưỡng chất có trong loại thực phẩm này. Theo đó, thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam trứng ngỗng như sau:
So với trứng gà, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng thường thấp hơn. Bên cạnh đó, trứng ngỗng có chứa nhiều chất Lipid và Cholesterol. Đây là hai loại chất không tốt cho vấn đề tim mạch của mẹ bầu.
Trứng ngỗng có tác dụng gì? Dưới đây là những công dụng tiêu biểu khi bà bầu ăn trứng ngỗng cụ thể như:
Trong những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường sẽ khó chịu do thể chất hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài nên rất dễ nóng giận và mắc chứng suy giảm trí nhớ. Việc bà bầu ăn trứng ngỗng vào buổi sáng bằng cách luộc hoặc hấp chín sẽ giúp cải thiện được trí nhớ đáng kể chỉ sau 5 ngày sử dụng.
Với những ngày thời tiết có dấu hiệu thay đổi thất thường, cơ thể mẹ bầu thường không được thoải mái và dễ bị mắc cảm lạnh. Chính vì thế, ăn trứng ngỗng có thể giúp thai phụ phòng tránh cảm lạnh. Điều này giúp cho mẹ bầu có thêm nhiều năng lượng trong các hoạt động hàng ngày và bảo vệ cơ thể tránh xa nguy cơ bệnh tật.
Trong trứng ngỗng có chứa chất sắt. Đây là một trong những nguyên tố quan trọng bổ sung được lượng máu cần thiết giúp phòng ngừa hội chứng thiếu máu do thiếu sắt gây nên.
Cũng tương tự như trứng gà, mẹ bầu cũng có thể tận dụng lòng trắng trứng ngỗng để làm mặt nạ dưỡng da. Trong trứng ngỗng chứa thành phần albumin có khả năng làm tăng độ đàn hồi của da, hỗ trợ trị một số vấn đề kém sắc ở da như sạm nám, mụn,...
Trong Đông y, trứng có tính hơi ấm, vị ngọt có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, hạn chế các bệnh về thận, viêm gan.
Trên thực tế, không có một nguyên tắc chung nào về việc ăn trứng ngỗng vào thời điểm nào là tốt nhất cho mẹ và bé. Bởi đây là thực phẩm mà mẹ bầu có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, trứng ngỗng là một loại thức ăn dễ gây đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng. Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận được lợi hơn, mẹ bầu vẫn nên bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.
Mặc dù trứng ngỗng rất tốt nhưng mẹ bầu vẫn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau đây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể:
Trên đây là những thông tin về việc bầu ăn trứng ngỗng có tốt không. Hy vọng bài đọc này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.
Lan Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.