Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Bệnh gút là một dạng viêm khớp xảy ra do nồng độ acid uric trong cơ thể tăng cao, dẫn đến sự tích tụ tinh thể urat tại các khớp, gây đau đớn và viêm. Bởi một số loại thực phẩm có thể làm tăng nồng độ acid uric nên với người mắc bệnh gút, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa cơn đau tái phát. Vậy bệnh gút có ăn được thịt bò không và nên ăn thịt như thế nào để đảm bảo sức khỏe?
Bị gút có nên chườm đá lạnh không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu kỹ hơn thắc mắc này trong bài viết dưới đây. Chúng ta sẽ khám phá lợi ích và những điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp chườm đá lạnh trong điều trị bệnh gút hiệu quả.
Người có axit uric cao thường phải cẩn trọng trong chế độ ăn uống, đặc biệt là các loại đồ uống. Vậy người có axit uric cao có uống được nước soda không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Cùng tìm hiểu câu trả lời và những lưu ý quan trọng khi sử dụng loại đồ uống này qua bài viết dưới đây nhé.
Bệnh gút vô căn là một trong những loại viêm khớp phổ biến, thường xuất hiện với những cơn đau dữ dội và khó chịu, đặc biệt ở các khớp như ngón chân, đầu gối và mắt cá chân. Mặc dù không phải là một bệnh truyền nhiễm, nhưng bệnh gút có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Đối với những người có mức axit uric cao, việc ăn thịt đỏ cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Vậy ăn thịt đỏ bao nhiêu là an toàn cho người có axit uric cao? Hãy cùng nhà thuốc Long Châu tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
Theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh gout ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các nước phát triển. Bệnh không chỉ gây ra những cơn đau đớn tại khớp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vậy những thói quen nào trong sinh hoạt hàng ngày tăng nguy cơ mắc bệnh gout? Cùng tìm hiểu với Nhà thuốc Long Châu nhé!
Cà phê là loại thức uống quen thuộc được biết đến với khả năng chống oxy hóa tuyệt vời. Một số thông tin cho rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gout. Vậy người bị bệnh gout có nên uống cà phê không? Uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tăng axit uric?
Đậu là thực phẩm giàu purine, một chất khi bị chuyển hóa sẽ tạo ra axit uric trong cơ thể. Axit uric cao có thể dẫn đến bệnh gout, vì vậy trước đây, bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân có nồng độ axit uric cao hoặc mắc bệnh gout hạn chế ăn đậu. Vậy các loại đậu nào nên tránh để giảm nguy cơ tăng axit uric?
Hầu hết axit uric hòa tan trong máu và đi đến thận, sau đó nó đi ra ngoài qua đường nước tiểu. Nếu cơ thể chúng ta sản xuất quá nhiều axit uric hoặc không đào thải kịp thời sẽ khiến nồng độ axit uric tăng cao trong máu và gây ra một số bệnh lý như gút, bệnh thận… Vậy chỉ số axit uric an toàn là bao nhiêu và chỉ số axit uric 600 có bình thường không?
Để phòng chống bệnh gout và giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, việc áp dụng một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là rất cần thiết. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu khám phá Các lưu ý để giảm axit uric và phòng chống bệnh gout để bảo vệ sức khỏe tổng thể.