Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Với xu hướng ăn sạch và tốt cho sức khỏe ngày nay, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn bánh granola cho bữa sáng hoặc ăn nhẹ rất tiện lợi và bổ dưỡng phù hợp với người ăn kiêng và người bận rộn. Bánh granola là loại bánh có giá trị dinh dưỡng cao, tạo ra một làn sóng bánh dinh dưỡng hoàn toàn mới. Để tìm hiểu về dinh dưỡng và cách làm mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.
Với những ai đam mê các món bánh dinh dưỡng, giảm cân thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh granola rồi. Một trong những loại bánh phổ biến nhất ở Mỹ và một số nước châu Âu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về thực phẩm này. Nếu bạn tò mò về bánh granola là gì? Ăn granola giúp giảm cân không? Thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới.
Bánh granola là gì? Nguồn dinh dưỡng của loại bánh này đem lại như thế nào? Và lượng calo trong bánh là bao nhiêu? Đây là các câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt ra. Để có thể giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn cùng Long Châu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Granola là món bánh giàu đạm, khoáng chất và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bánh là sự kết hợp của nhiều loại hạt và trái cây sấy khô để tạo ra các hương vị khác nhau. Bạn nào muốn giảm cân, giữ dáng thì không nên bỏ qua món bánh granola giảm cân lành mạnh này. Thành phần dinh dưỡng có trong chiếc bánh này như sau:
Lợi ích của granola chính là lợi ích của các thành phần trong món bánh này:
Bánh granola là món ăn vặt giảm cân từ lâu được nhiều người Mỹ dùng làm ăn sáng và phổ biến trong các chế độ ăn kiêng. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trung bình 100g granola tự làm chứa khoảng 600 calo, 20g protein, 10g chất xơ, khoảng 30g chất béo, 25g đường và 60g carb. Vì vậy, khi sử dụng granola giảm cân, bạn nên chú ý đến lượng bánh nạp vào cơ thể để đảm bảo lượng calo tiêu thụ vào cơ thể không vượt quá mức calo nhất định để giảm cân.
Với món granola thơm ngon và bổ dưỡng như vậy, bạn cũng có thể tự tay chế biến tại nhà mà không cần lò nướng hay các dụng cụ đặc biệt khi nướng bánh.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Như các bạn đã biết, giảm cân an toàn, lành mạnh là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Granola chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn granola giảm cân, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học và lựa chọn thực phẩm phù hợp. Dưới đây là các cách sử dụng granola ăn kiêng cho 3 buổi sáng, trưa và tối.
Với loại granola giảm béo, bạn cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng để mang lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của mình. Một thanh granola 50g cho mỗi bữa ăn kết hợp với trái cây tươi, rau củ quả, sữa tươi, sữa chua bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho bữa ăn giảm cân. Thay vì sử dụng granola bán sẵn thì bạn nên tự làm để đảm bảo không chứa nhiều đường, nhiều calo để không làm tăng cân.
Với công thức làm bánh granola vô cùng đơn giản ở trên chắc chắn bạn nào cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Với việc tự chọn nguyên liệu làm bánh granola tại nhà sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng và lượng calo phù hợp với nhu cầu giảm cân của bạn.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.