Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Ăn bì lợn có béo không hiện đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của những người đang trong chế độ ăn kiêng, tập luyện. Cùng Nhà thuốc Long Châu tham khảo ngay phần nội dung bên dưới để tìm ra đáp án chính xác nhất nhé!
Bì lợn là một trong những món ăn dân dã đang dần rộ lên trong những năm gần đây. Nhờ hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại nên giới trẻ đã đón nhận rất nồng nhiệt. Bên cạnh việc chứa nhiều dưỡng chất bổ ích đối với sức khỏe, bì lợn còn có công dụng hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả.
Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề “ăn bì lợn có béo không” thì chúng ta sẽ khám phá công dụng cụ thể của bì heo đối với cơ thể con người. Theo các chuyên gia, loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo, natri nhưng hàm lượng carbohydrate lại khá thấp nên rất tốt cho những người đang bị bệnh Atkinson.
Ngoài ra, bì heo còn sở hữu một số lợi ích nổi bật khác như:
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bì lợn rất giàu collagen, gelatin có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc trẻ hóa da mịn màng, căng bóng. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng chứa nhiều cholesterol vì chúng nằm sát với lớp mỡ gần da nên dễ gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa nếu sử dụng sai cách.
Để giải đáp câu hỏi ăn bì lợn có béo không, bạn nên tìm hiểu rõ hàm lượng calo bên trong bì heo. Trung binh, với 100gr lợn sẽ chứa khoảng 500kcal, đây được xem là mức khá cao, gần bằng mức calo cần nạp vào cơ thể một ngày nên rất dễ gây tăng cân nếu sử dụng thường xuyên, không xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến bì lợn theo nhiều cách khác nhau, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện khoa học để đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể mà không phải băn khoăn đến vấn đề ăn bì lợn có béo không.
Dưới đây là một số cách chế biến bì heo thơm ngon, hấp dẫn giúp bạn có thể thể an tâm thưởng thức mà chẳng cần lo lắng đến việc “ăn bì lợn có béo không?”.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Giò sống, bì heo, cà rốt, đậu cô ve, trứng vịt, lạp xưởng, các loại gia vị.
Cách chế biến:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thính, thịt nạc vai, da heo, các loại gia vị.
Cách chế biến:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Muối trắng, giấm, dầu ăn, gừng và các loại gia vị.
Cách chế biến:
Vừa rồi, Nhà thuốc Long Châu đã giải đáp thắc mắc ăn bì lợn có béo không của nhiều người hiện nay. Hy vọng, thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ biết cách chế biến loại thực phẩm này thật hiệu quả để hạn chế tình trạng tăng cân do sử dụng quá nhiều da heo.
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.