Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu

Ăn bì lợn có béo không? Cách ăn bì lợn không gây tăng cân

Ngày 28/06/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Ăn bì lợn có béo không hiện đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của những người đang trong chế độ ăn kiêng, tập luyện. Cùng Nhà thuốc Long Châu tham khảo ngay phần nội dung bên dưới để tìm ra đáp án chính xác nhất nhé!

Bì lợn là một trong những món ăn dân dã đang dần rộ lên trong những năm gần đây. Nhờ hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại nên giới trẻ đã đón nhận rất nồng nhiệt. Bên cạnh việc chứa nhiều dưỡng chất bổ ích đối với sức khỏe, bì lợn còn có công dụng hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả.

Ăn bì lợn có tốt hay không?

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề “ăn bì lợn có béo không” thì chúng ta sẽ khám phá công dụng cụ thể của bì heo đối với cơ thể con người. Theo các chuyên gia, loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo, natri nhưng hàm lượng carbohydrate lại khá thấp nên rất tốt cho những người đang bị bệnh Atkinson.

Ăn bì lợn có béo không? Cách ăn không gây tăng cân 1
Bì lợn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người

Ngoài ra, bì heo còn sở hữu một số lợi ích nổi bật khác như:

  • Bì lợn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, điển hình như xương, tóc, gân, móng,...
  • Thành phần collagen bên trong bì lợn giúp da căng mịn, duy trì độ ẩm, xóa mờ nếp nhăn trên da.
  • Bì lợn giúp giải nhiệt, hỗ trợ quá trình hô hấp diễn ra hiệu quả.
  • Bị lợn có công dụng điều trị một số bệnh lý như: Thiếu máu, đau họng, rối loạn đông máu.
  • Bì lợn giúp cải thiện sức khỏe sinh lý, đồng thời tăng cảm giác ham muốn.

Ăn bì lợn có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bì lợn rất giàu collagen, gelatin có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc trẻ hóa da mịn màng, căng bóng. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng chứa nhiều cholesterol vì chúng nằm sát với lớp mỡ gần da nên dễ gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa nếu sử dụng sai cách.

Ăn bì lợn có béo không? Cách ăn không gây tăng cân 2
Việc ăn bì lợn sai cách có thể gây ra tình trạng tăng cân

Để giải đáp câu hỏi ăn bì lợn có béo không, bạn nên tìm hiểu rõ hàm lượng calo bên trong bì heo. Trung binh, với 100gr lợn sẽ chứa khoảng 500kcal, đây được xem là mức khá cao, gần bằng mức calo cần nạp vào cơ thể một ngày nên rất dễ gây tăng cân nếu sử dụng thường xuyên, không xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến bì lợn theo nhiều cách khác nhau, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện khoa học để đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể mà không phải băn khoăn đến vấn đề ăn bì lợn có béo không.

Cách ăn bì heo mà không phải lo tăng cân

Dưới đây là một số cách chế biến bì heo thơm ngon, hấp dẫn giúp bạn có thể thể an tâm thưởng thức mà chẳng cần lo lắng đến việc “ăn bì lợn có béo không?”.

Bì lợn cuộn lạp xưởng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Giò sống, bì heo, cà rốt, đậu cô ve, trứng vịt, lạp xưởng, các loại gia vị.

Cách chế biến:

  • Bì lợn đem rửa sạch rồi cạo hết lớp lông tơ xuất hiện trên bể mặt.
  • Giò sống đem trộn cùng với tiêu và hạt nêm.
  • Đậu cô ve, lạp xưởng, cà rốt đem rửa sạch rồi thái sợi.
  • Chiên trứng vịt thành hai phần chín.
  • Trải bì heo và thêm một lớp giò sống mỏng lên trên.
  • Đặt đậu cô ve, cà rốt, ớt lên trên giò sống.
  • Trải lớp trứng chiên lên trên và thêm một ít giò sống.
  • Cho lạp xưởng vào giữa tồi cuộn tròn lại.
  • Sử dụng giấy bạc cuộn lại, đem hấp trong khoảng 30 phút.
  • Để nguội rồi bảo quản bên trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bì lợn trộn thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thính, thịt nạc vai, da heo, các loại gia vị.

Cách chế biến:

  • Bì heo cạo da sạch sẽ rồi rửa lại với nước.
  • Đun sôi nước rồi cho thêm muối, giấm vào để giúp làm sạch da heo.
  • Lau khô lớp mỡ trên bì heo rồi cắt thành từng sợi mỏng.
  • Thịt nạc vai đem rửa sạch, ướp cùng đường, nước mắm, mật ong, hành tỏi băm nhuyễn.
  • Chiên sơ thịt nạc vai khoảng 10 phút nhưng không sử dụng dầu ăn.
  • Băm nhuyễn thịt nạc vai rồi bỏ hết vào tô.
  • Cho thính, bì lợn vào tô rồi tiến hành trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.
Ăn bì lợn có béo không? Cách ăn không gây tăng cân 3
Bạn có thể thưởng thức món bì trộn thính thơm ngon, hấp dẫn mà không phải lo tăng cân

Bì heo chiên xóc cùng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Muối trắng, giấm, dầu ăn, gừng và các loại gia vị.

Cách chế biến:

  • Bì lợn đem rửa sạch, cạo lông rồi luộc cho thật chín.
  • Cho thêm muối, gừng, giấm để khử hết mùi hôi.
  • Sau khi bì lợn đã chín thì hãy vớt ra ngoài rồi bỏ trong tô nước lạnh.
  • Vớt ra ngoài, đợi cho thật ráo nước, thái thành các lát vừa ăn.
  • Chiên bì lợn cho thật giòn rồi tiến hành trộn đều cùng các loại gia vị như muối, đường, ớt bột, bột ngọt.

Vừa rồi, Nhà thuốc Long Châu đã giải đáp thắc mắc ăn bì lợn có béo không của nhiều người hiện nay. Hy vọng, thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ biết cách chế biến loại thực phẩm này thật hiệu quả để hạn chế tình trạng tăng cân do sử dụng quá nhiều da heo.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại học Từ Vĩnh Khánh Tường

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin